Ba quán ăn tối lâu đời đông khách ở Sài Gòn

Quán ăn gia đình ở quận 3, quán mì Hoa ở Phú Nhuận hay quán cơm vỉa hè quận 4 là những quán ăn Sài Gòn hút khách bằng công thức món ăn gia truyền.

Quán ăn gia đình ở quận 3, quán mì Hoa ở Phú Nhuận hay quán cơm vỉa hè quận 4 hút khách bằng công thức món ăn gia truyền.

Ba quán ăn Sài Gòn lâu đời lúc nào cũng đông khách

Mây Bốn Phương, quận 3: Biệt thự cổ kiểu Pháp 60 năm trong khu Vườn Chuối là địa chỉ ăn tối của nhiều người Sài Gòn trong 30 năm qua. Là quán ăn gia đình, nơi đây chủ yếu bán các món được nấu theo công thức gia truyền từ một người bác. Thực đơn thường có đủ món xào, nướng, lẩu… phù hợp với bữa tối sum vầy. Giá các món ăn từ 60.000 đồng, đĩa thức ăn đầy đặn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Một số món “ruột” của quán mà thực khách nào cũng yêu thích là gỏi cá ăn kèm gừng và hành, bánh mì sốt pate lưỡi heo, bò nướng phô mai, gà nướng chao, chả đùm… Quán đông khách vào buổi tối, nếu đi đông người bạn nên liên hệ đặt bàn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Quảng Huê Viên, quận Phú Nhuận: Từ chiếc xe mì nhỏ với mấy chiếc ghế gỗ, nay thành quán ăn ở góc đường Phan Đình Phùng, đây là cái tên quen thuộc với những người sành ăn ở Phú Nhuận. Quán bán từ những năm 1940, là một trong số quán đồ Hoa lâu đời nhất Sài Gòn, với các món mì, hủ tiếu, nổi tiếng nhất là mì vịt tiềm. Ảnh: Thiên Chương.

Chủ quán chia sẻ, để có được món ăn ngon, phần đùi và má đùi (gần một phần tư con vịt) được ướp thấm kỹ gia vị gia truyền, sau đó mang đi tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc, cuối cùng miếng vịt được mang đi chiên rồi quay. Cách làm này khiến thịt vịt mềm trong khi phần da vừa giòn vừa thơm, ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường. Ăn cùng vịt tiềm là mì vàng của người Hoa. Mì trứng trụng qua nước sôi cho vào tô cùng ít cọng cải luộc rồi chan nước tiềm vịt vào. Một phần ăn có giá từ 80.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan.

Cơm tấm “bãi rác”, quận 4: Quán cơm tấm ở khu chợ Xóm Chiếu, quận 4 vốn không có tên, nhưng đều được khách quen gọi là “cơm tấm bãi rác”, do rác của khu này được gom về bãi gần đấy, chờ xe chở đi mỗi tối. Không chỉ những người sống ở quận 4 mà khắp nơi ở TP HCM ghé đây ăn mỗi tối. Các món của quán được bày hết ra đĩa trên bàn, nấu đến đâu bán đến đấy. Ảnh: Thanh Tuyết.

Dù là quán vỉa hè nhưng giá đồ ăn ở đây khá cao, một phần cơm đơn giản là 70.000 đồng, nếu ăn miếng sườn to, hoặc thêm món, thì giá 100.000-120.000 đồng. Nhiều người cho rằng giá tiền cao nhưng xứng đáng với chất lượng, từ hạt cơm đến đồ ăn đều ngon. Ảnh: Thanh Tuyết.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social