Có gì trong quán ”xôi nhà xác” ở Sài Gòn, tên kinh dị nhưng vẫn đắt khách hơn 40 năm qua?

Ở Sài Gòn có một hàng xôi với cái tên rất rùng rợn: xôi nhà xác hoặc xôi hòm, nhưng vì lí do gì mà gần nửa thế kỉ, người ta vẫn kéo nhau tới mua?

Ở Sài Gòn có một hàng xôi với cái tên rất rùng rợn: xôi nhà xác hoặc xôi hòm, nhưng vì lí do gì mà gần nửa thế kỉ, người ta vẫn kéo nhau tới mua?

Có gì trong quán ”xôi nhà xác” ở Sài Gòn, tên kinh dị nhưng vẫn đắt khách hơn 40 năm qua

Đường Trần Phú, quận 5 có lẽ là con đường rùng rợn nhất với người Sài Gòn, khi ”an tọa” tại đây là hai nhà tang lễ lớn cùng hàng chục cửa hàng hòm và đồ mã… lớn nhỏ. Thế nhưng có một hàng xôi tại đây vẫn ”chạy tốt” suốt 40 năm qua. Vốn là một xe xôi trước số nhà 409 Trần Phú, do địa điểm đặc biệt mà quán ”chết tên” xôi nhà xác từ đó.

Thoạt nhìn thì xôi ở đây không có gì đặc biệt, thậm chí là nhân còn ít đa dạng hơn các loại xôi chỗ khác. Chủ yếu chỉ có mỡ hành, muối lạc, lạp xưởng, chà bông. Điểm thú vị là xôi gói trong lá chuối, hạt xôi nhỏ, bùi và thơm mùi nếp, tạo nên hương vị mộc mạc chân quê rất khó quên.

Mỗi gói xôi cơ bản có giá 10.000 đồng, một mức giá khá dễ chịu cho xôi mặn, nhưng gói hơi nhỏ nên để ăn no thì bạn phải mua khoảng 2 gói.

Ngoài chuyện nổi tiếng vì cái tên kinh dị ra, thì do xôi bán lâu năm, cộng thêm với giá khá bình dân nên gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Có nhiều người ăn xôi ở đây như một thói quen, cứ tầm chiều tối từ 5-6 giờ trở đi quán khá đông. Người ta bất chấp nỗi sợ để tới mua xôi, vì đã nghiện cái vị xôi quê ấy.

Là người Sài Gòn thì phải thử món xôi này một lần bạn nhỉ!

Thêm một số hình ảnh về xe xôi đặc biệt này:Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social