Việt Nam là 1 trong 9 địa điểm nghỉ đông tuyệt vời nhất hành tinh

Cùng với Belize, Nam Cực, Baja California (Mexico)... Việt Nam là 1 trong 9 địa điểm nghỉ đông tuyệt vời nhất thế giới, theo National Geographic Traveler.

Cùng với Belize, Nam Cực, Baja California (Mexico)… Việt Nam là 1 trong 9 địa điểm nghỉ đông tuyệt vời nhất thế giới, theo National Geographic Traveler.

Một số người muốn hướng kỳ nghỉ đông của mình về vùng đất ấm áp, ngập ánh mặt trời ở phương Nam để tránh cái lạnh cắt da thịt phương Bắc. Nhưng với nhiều người khác, mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng không khí lạnh giá, màu trắng của tuyết và những lễ hội hấp dẫn.

Vì vậy tạp chí National Geographic Traveler đã đưa ra danh sách 9 địa điểm hàng đầu để đáp ứng cho kỳ nghỉ mùa đông hoàn hảo.

Các điểm đến được đánh giá cao bao gồm Vienna nhờ các chợ Giáng sinh nổi tiếng, Patagonia – nơi được bao quanh bởi đá và thậm chí cả Nam Cực với chú chim cánh cụt vô cùng dễ thương.

Ngoài ra, một số địa điểm có khí hậu nóng hơn cũng được liệt kê trong danh sách bao gồm Việt Nam – nơi du khách có thể khám phá sông Mekong, mùa đông nóng nực tại Caribbean và thiên đường cho những người yêu thích lặn ở Belize.

Vienna: thành phố nổi tiếng nước Áo này là nơi hoàn hảo để đi trượt băng. Vào năm mới, hãy tới các quán cà phê, thưởng thức gluhwein và ghé thăm nhà hát Opera Vienna.
Việt Nam và Campuchia: Sông Mekong nối Trung Quốc với Việt Nam và theo National Geographic, chợ nổi Cái Bè (Việt Nam) là nơi cần phải tới. Còn ở Campuchia, bạn nên đến thăm các cánh đồng lúa và những ngôi chùa Phật giáo.
Nhật Bản: Theo National Geographic Traveler, đất nước mặt trời mọc vào mùa đông là một giấc mơ của nhiều người khi mà những ngôi nhà cổ kính chìm dưới lớp tuyết phủ. Bạn có thể đến thăm Kyoto, thăm làng cổ Shirakawago hoặc dự lễ hội tuyết Sapporo ở Hokkaido.
Tanzania: Quốc gia ở châu Phi có tên trong danh sách gợi ý của NationalGeographic Traveler nhờ khí hậu ấm áp, đa dạng về cảnh quan. Trong ảnh là những quả khinh khí cầu đưa du khách ngắm cảnh đồng cỏ hoang dã trong Vườn Quốc gia Serengeti.
Patagonia: Những cảnh quan núi đồi hùng vĩ, màu xanh nước biển mê hoặc ở “nơi tận cùng trái đất” làm cho kỳ mùa đông ở Patagonia trở nên rất có giá trị. Trong ảnh là Vườn Quốc gia Torres del Paine, chỉ mở cửa trong những tháng mùa đông.
Caribe: Vùng Caribe có thể đã bị ảnh hưởng bởi bão Irma và Maria nhưng luôn là một trong những nơi yêu thích trong mùa đông do luôn có ánh mặt trời quanh năm. Trong ảnh là những ngôi nhà đầy màu sắc ven bãi biển ở quần đảo Turks và Caicos.
Belize: Hòn đảo Belize có trong danh sách nhờ vào cảnh quan tươi đẹp và được mô tả như một thiên đường. Trong ảnh là các khu rừng nằm gần Belcampo Lodge.
Baja California (Mexico): Baja California là một trong 32 bang của México, là điểm đến hoàn hảo cho một kỳ nghỉ ngơi mùa đông, tận hưởng ánh nắng mặt trời và ngắm hàng ngàn con cá voi di cư.
Nam Cực: Theo NatGeo, việc đi đến Nam Cực trong mùa đông sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời ở vùng đất quanh năm lạnh giá và được quan sát cuộc sống tự nhiên của chim cánh cụt cũng như chiêm ngưỡng những tảng băng trôi.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social