Bộ tộc bí ẩn với văn hóa tự do trao đổi… vợ

Những người đàn ông và phụ nữ của bộ tộc Brogpa có thể thoải mái tự do ôm hôn nhau mà không cần quan tâm đến tình trạng hôn nhân của đối phương và của mình.

Những người đàn ông và phụ nữ của bộ tộc Brogpa có thể thoải mái tự do ôm hôn nhau mà không cần quan tâm đến tình trạng hôn nhân của đối phương và của mình.

Bộ tộc Brogpa (hay Drogpa) sống tại vùng Ladakh ở khu tự trị Kashmir, Ấn Độ, được cho là những người Aryan cuối cùng.
Bộ tộc Brogpa có hơn 500 thành viên, sống chủ yếu tại các ngôi làng Dha và Hanu, Darchik và Gahanu trên dãy núi Himalayas, cách thủ phủ Leh của vùng Ladakh khoảng 160 km.
Các thành viên của cộng đồng Brogpa đều theo đạo Phật Tây Tạng.
Một giả thuyết cho rằng, bộ tộc Brogpa đến vùng Ladakh vào thế kỷ thứ 7 từ Gilgit, Pakistan. Trong khi, một câu chuyện khác kể rằng họ có nguồn gốc từ quân đội Alexander. Nhiều người cũng lập luận rằng người Aryan có nguồn từ Ấn Độ.
Ngôi làng của bộ tộc Brogpa trên dãy núi Himalayas thu hút rất đông du khách và các nhà nghiên cứu.
Đối với nhiều người dân địa phương, du lịch mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho họ vào mùa hè.
Hiện tại, chúng tôi thu 5 USD đối với mỗi du khách muốn chụp ảnh và mặc trang phục truyền thống của người Brogpa. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu muốn quay video”, Thinley Aryan, một thành viên của bộ tộc Brogpa, cho biết.
Một điểm đặc sắc trong văn hóa của người Brogpa là các nhóm đàn ông và phụ nữ đứng xếp thành hàng rồi hôn nhau một cách tự nhiên và nóng bỏng mà không cần quan tâm đến tình trạng hôn nhân của mình cũng như đối phương. Và họ thậm chí có thể đổi vợ trong nội bộ cộng đồng.
Các nhà nghiên cứu đến Ladakh để nghiên cứu về văn hóa, âm nhạc và ngôn ngữ của bộ tộc Brogpa.
Các thành viên của bộ tộc Brogpa trông khác so với phần lớn người Ladakh.
Cho đến nay, nguồn gốc của bộ tộc Brogpa vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social