Cắm trại giữa đồi cây cô đơn ở Masara Tà Năng

Trong dịp Tết Dương lịch, nhóm Phượt Off đã cắm trại tại những đồi cỏ tuyệt đẹp ở thôn Masara, xã Tà Năng, Đức Trọng, Lâm Đồng. Ở khu vực tiếp giáp giữa vùng cao đổ xuống vùng thấp, gió về đêm rất mạnh...

Những đồi cỏ rộng lớn và vắng bóng người ở Masara (Lâm Đồng) thay đổi diện mạo theo từng thời điểm trong ngày, nhưng ấn tượng nhất là lúc bình minh và hoàng hôn.

Khi bầu trời vừa chuẩn bị dứt đi những tia nắng cuối cùng cũng là lúc đoàn vừa đặt chân đến thôn Masara. Trước đó, họ chuẩn bị thêm lương thực và ít vật dụng mua ở chợ Đà Loan cách đó 10 km để đốt lửa cắm trại tại Masara. Giữa đồi cỏ bạt ngàn, những cây cô đơn nằm lẻ loi tạo thành một khung cảnh liêu trai nhưng cũng đầy chất thơ.

Khi mặt trời vừa hé những tin nắng đầu tiên, cảnh vật dần hiện ra làm sững sờ những trái tim yêu thiên nhiên.

Đây là một trong những nơi cắm trại và đón bình minh tuyệt vời nhất ở Việt Nam, với một nét đẹp rất riêng và quyến rũ.

Những đồi cỏ không quá cao và hay dốc, nên bạn có thể dễ dàng dùng xe máy để đi dạo vòng quanh hoặc chạy lên những ngọn đồi thấp để có góc nhìn rộng hơn.

Dịp đầu năm, cây cỏ khô héo úa xen lẫn vài mảng cỏ xanh, cỏ hồng tạo nên một bức tranh đầy màu sắc ở Masara mà hiếm nơi nào khác có được.

Khu vực này là nơi tiếp giáp giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, cũng là nơi cao nguyên Lâm Đồng bắt đầu giảm độ cao nhanh chóng xuống Biển Đông. Đứng ở đây, ta có thể phóng tầm mắt đi rất xa về phía huyện miền núi Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận.

Ở khu vực tiếp giáp giữa vùng cao đổ xuống vùng thấp, gió về đêm rất mạnh. Đoàn cắm trại phải chọn nơi khuất gió cho an toàn. Ở đây có một ngọn đồi có sóng điện thoại, thậm chí sóng 3G rất mạnh để gọi về nhà trong trường hợp khẩn cấp. Mọi người trong nhóm Phượt Off gọi vui ngọn đồi này là “Ngọn đồi 3G”.

Khung cảnh tuyệt đẹp và mênh mông nhìn từ “Ngọn đồi 3G” làm tan chảy bất kỳ trái tim yêu thiên nhiên nào.

Cảnh vật tuyệt đẹp của “Ngọn đồi cây cô đơn” lúc sáng sớm.

Khung cảnh tuyệt đẹp trên đường trở ra. Cảnh đẹp như muốn níu chân của lữ khách lang thang ở lại thêm chút nữa.

Phượt Off là nhóm đã phát hiện ra cung đường Tà Năng - Phan Dũng đầu tiên với những đồi cỏ trùng điệp - cung phượt đẹp nhất Việt Nam. Thôn Masara cùng ở xã Phan Dũng và cảnh vật cũng tương tự, nên được nhóm gọi là Tà Năng - phiên bản 2.

Khác với cung Tà Năng - Phan Dũng, đường vào những đồi cỏ ở thôn Masara rất dễ đi. Từ TP HCM, các bạn có thể đi theo QL20 đến ngã 3 Tà Hine gần cầu Đại Ninh, rẽ phải vào QL28B. Sau khi đến ngã ba cây xăng, các bạn rẽ trái vào xã Đà Loan, đi thẳng đường chính qua chợ Đà Loan khoảng 5,5 km sẽ thấy bảng “Thôn văn hóa Masara”. Đi thẳng thêm 5 km theo đường đất đỏ khá dễ đi nữa là tới.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social