Cần chi du lịch ba miền, dạo phố ẩm thực Sài Gòn một vòng là đủ món ngon

Chỉ trong khoảng 1 km đã có gần 100 gian hàng kinh doanh ăn uống với đầy đủ các món ngon 3 miền Bắc – Trung – Nam, Phố ẩm thực quận 6 đã trở thành địa điểm lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn đến ăn uống vào mỗi buổi tối.

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km về cửa ngõ phía tây, phố ẩm thực quận 6 nằm trên đường số 10 được xem là khu phố dành riêng cho kinh doanh ăn uống vỉa hè đầu tiên ở TP.HCM.

Phố ẩm thực đầu tiên ở TP.HCM dành cho người thích ăn uống, đặc biệt là hội “cú đêm”.
Vẻ tấp nập, đông đúc của phố ẩm thực về đêm.

Từ 17 giờ, các gian hàng kinh doanh ăn uống được bày ra với hàng trăm món ăn hấp dẫn được sắp xếp trật tự theo từng khu, đặc trưng cho mỗi miền. Các món ngon miền Bắc như: bún đậu mắm tôm, phở Hà Nội, bún chả cho đến cơm Bắc được bày bán với mức giá bình dân, dao động từ 15.000 đồng đến 60.000 đồng/suất.

Các món ăn ở phố ẩm thực mang hương vị 3 miền với giá cả bình dân.
Rất nhiều món ăn với đầy đủ hương vị được bày bán tại phố ẩm thực.

Đến với khu ẩm thực miền Trung, thật khó để có thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ bún bò Huế, hủ tiếu Nam Vang hay bánh xèo, bánh căn, bún chả cá Nha Trang với rất nhiều hàng quán khác nhau, rất dễ để lựa chọn.

Bún chả cá, một món ăn hấp dẫn của người miền Trung.
Tô hủ tiếu Mỹ Tho đặc biệt với mức giá chỉ 40.000 đồng.

Ở khu ẩm thực miền Tây, bánh xèo được xem là món đặc trưng nhất của người miền Tây với những chiếc bánh được chế biến bằng chảo to, chứa rất nhiều tôm, thịt, rau củ như minh chứng cho sự trù phú, màu mỡ của miền Tây sông nước. Ngoài ra, hủ tiếu Mỹ Tho, bún mắm Châu Đốc… cũng là những món ăn đặc trưng của người Nam Bộ tại khu phố ẩm thực này.

Không chỉ nổi tiếng với các món ăn 3 miền, phố ẩm thực quận 6 còn có rất nhiều quán nướng, nhậu bình dân, phù hợp với các bạn trẻ Sài Gòn thích náo nhiệt, vui chơi.

Những món nướng cực hợp với mùa mưa Sài Gòn.
Các món ăn vặt, chè đậu ở đây rất đa dạng và hấp dẫn, giá cũng khá “bèo”, chỉ từ 5.000 – 10.000 đồng.

Các món nướng ở đây rất đa dạng, đầy đủ các loại hải sản tươi sống như: mực, cá, tôm, sò, nghêu, ốc… với mức giá từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng tùy loại. Đặc biệt, ngoài việc ăn uống no say, các món ăn vặt cũng hấp dẫn không kém với đầy đủ các loại chè trái cây, chè đậu, chè 3 miền…

Chị Nguyễn Thị Anh Thư (25 tuổi) cho biết: “Mình rất hay đi ăn ở khu phố này vào buổi tối. Các món ở đây rất đa dạng, muốn ăn gì cũng có mà giá lại phù hợp với túi tiền. Không gian quán đều rất thoải mái, mát mẻ, rất phù hợp để tụ tập bạn bè ăn uống”.

Các quán nhậu cũng được hình thành để phục vụ nhu cầu của người dân.

Được biết, phố ẩm thực quận 6 chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây nhằm hạn chế tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an ninh trật tự. Việc thành lập một con phố hợp pháp như thế này vừa tạo điều kiện để các hộ kinh doanh ăn uống có một nơi ổn định để mưu sinh, đồng thời giúp cho người yêu thích ẩm thực đường phố có được một chỗ ăn uống, vui chơi lý tưởng vào mỗi buổi tối.

Đây chắc hẳn là một địa điểm lý tưởng dành cho người dân Sài Gòn thích ăn uống.
Một số quán tại đây vẫn còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Tuy nhiên, do mặt đường khá chật, quán xá lại đông đúc nên tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm chỗ để xe cho khách vẫn diễn ra, người đi bộ phải đi dưới lòng đường rất nguy hiểm.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social