Cánh đồng diều nhộn nhịp ở nội thành Sài Gòn

Những ngày đầu hè, khu vực bờ kè kênh Thanh Đa có hàng trăm cánh diều chao lượn vào mỗi buổi chiều.

Những ngày đầu hè, khu vực bờ kè kênh Thanh Đa có hàng trăm cánh diều chao lượn vào mỗi buổi chiều.

 Cánh đồng diều nhộn nhịp ở nội thành Sài Gòn

Từ cuối năm 2017, khi khu nhà ở bên bờ sông Sài Gòn thuộc bán đảo Thanh Đa được giải tỏa để làm công viên và bờ kè, thì nơi đây trở thành địa điểm thả diều lý tưởng, chỉ cách khu trung tâm vài kilomet.

“Trước kia chỗ bờ sông Sài Gòn này chưa có bờ kè hoàn chỉnh, bên cạnh là khu nhà cũ, người dân buôn bán, mở quán nhậu… Từ cuối năm ngoái, khi khu này giải tỏa làm bờ kè và xây công viên thì có nhiều người đến đấy thả diều do có không gian rộng rãi, thoáng mát”, ông Đinh Xuân Ninh (quận Bình Thạnh) cho biết.

Mỗi khi chiều về lại có hàng trăm người dân tìm đến thả diều, nhất là những gia đình có con nhỏ và các bạn trẻ.

“Em chưa biết thả diều, thấy bạn chỉ khu này chỉ cách trung tâm khoảng 5 km, không phải ra ngoại thành nên đến đây tập thả. Đồng diều ở đây dù không quá rộng lớn nhưng đi lại rất tiện”, An (21 tuổi) cho biết.

Theo những người chơi, khu vực này nằm cạnh sông Sài Gòn, không gian thoáng đãng và gió mạnh, phù hợp với trò chơi thả diều. Đây cũng là địa điểm hiếm hoi ở nội thành có thể thả diều thoải mái.

Những con diều đủ màu sắc sặc sỡ bay trên nền trời chiều tạo nên hình ảnh trong trẻo của tuổi thơ giữa lòng phố thị nhộn nhịp.

Các em nhỏ thị thành say sưa với những cánh diều, trò chơi thường chỉ gắn liền với trẻ nông thôn.

Nhiều phụ huynh dắt theo con nhỏ, ân cần chỉ bé cách căng dây, thả diều, điều khiển độ cao… Khi trời nhá nhem tối, có những đứa trẻ chẳng muốn theo cha mẹ ra về.

Không chỉ là trò chơi của thiếu nhi, nhiều bạn trẻ cũng hòa mình theo cánh diều chao lượn. “Vừa đi làm về là mình theo bạn ra thả diều luôn, lần đầu được chơi trò này nên cũng thấy khó ghê, thả mãi mà diều không bay lên cao được”, bạn Uyên cho biết.

Dọc bờ kè, nhiều người tranh thủ bán thêm diều cùng phụ kiện. Mỗi con diều có từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng. “Đồng diều ở đây ngày nào cũng đông nhưng nhộn nhịp nhất là vào cuối tuần và dịp nghỉ lễ, người dân từ khắp các quận đổ về”, người bán diều cho biết.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social