Check-in “Tuyệt tình cốc” phiên bản Việt ở Hải Phòng

Gần đây giới trẻ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về hồ nước xanh biếc bao quanh núi đá vôi Trại Sơn (Hải Phòng) được ví như địa danh “Tuyệt tình cốc” trong tiểu thuyết nổi tiếng “Thần điêu đại hiệp”.

Gần đây giới trẻ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về hồ nước xanh biếc bao quanh núi đá vôi Trại Sơn (xã An Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng). Vẻ đẹp như mơ nơi đây khiến người ta lại liên tưởng tới địa danh “Tuyệt tình cốc” trong tiểu thuyết nổi tiếng “Thần điêu đại hiệp”.

“Tuyệt tình cốc” là địa danh nổi tiếng bởi vẻ của chốn bồng lai tiên cảnh trong tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” của nhà văn Kim Dung. Trước đây Lonely Viet Nam đã từng có bài viết về thắng cảnh động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 10km. Vẻ đẹp của thắng cảnh này được ví như địa danh “Tuyệt tình cốc” phiên bản Việt. Và nay một thắng cảnh khác cũng ở tại Việt Nam, cũng có vẻ đẹp sánh ngang với “Tuyệt tình cốc” nổi tiếng, đó là hồ nước dưới chân núi Trại Sơn ở Hải Phòng.

Ảnh: 24h

Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Từ năm 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20ha bị đào sâu xuống 30 đến 40m. Hố nước này sau đó trở thành hồ đá âm, do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ nên có màu xanh. Vô tình điều đó đã tạo nên cảnh đẹp ấn tượng cho vùng hồ nước núi đá này.

Hồ nước xanh biếc đến ngỡ ngàng soi bóng núi và mây trời cỏ cây. Xung quanh hồ là cỏ lau mềm mại thướt tha trong gió. Từng ấy vẻ đẹp hòa quyện làm nên vẻ đẹp như tranh vẽ, du khách tới đây sẽ ngỡ như bước vào chốn thần tiên nào đó.

Ảnh: Đức Biên

Cũng bởi vẻ đẹp đắm say ấy mà ngày càng có nhiều người truyền tai nhau cũng như đổ về đây để tận mắt chiêm ngưỡng hồ nước kỳ thú. Để tới đây, du khách đi từ Hà Nội mất khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể đến trạm thu phí Cầu Bính (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Từ đây, bạn đi thẳng đến đèn xanh đèn đỏ thì rẽ trái về hướng đi phà Lại Xuân. Tiếp tục đi thẳng hướng DT 352 (qua Thủy Sơn, Mĩ Đồng) đến ngã 3 đường mới thì đi thẳng lên tầm 1 km gặp 1 ngã 3 nữa thì rẽ trái (ngay cạnh ngã rẽ là cửa hàng hoa quả). Bạn sẽ rẽ trái rồi đi thẳng tiếp. Sau đó gặp 1 lối rẽ phải, bạn chạy thẳng đến cầu. Qua cầu bạn tiếp tục rẽ phải, đi lên khoảng 300m thì rẽ phải lần nữa là đến hồ xanh.

Ảnh: Đức Biên

Khi tới tham quan nơi đây, du khách cần lưu ý hồ nước khá sâu, thành hồ dốc đứng nguy hiểm nên du khách cần cẩn thận khi đi sát mép hồ. Đặc biệt nước hồ có chứa nhiều chất hóa học không tốt cho sức khỏe nên du khách cũng cần lưu ý khi lội xuống chụp ảnh.
Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social