Chiều xuống, rủ nhau leo núi Bà Đen ngắm mây trời

Leo núi Bà Đen từ chiều hôm trước, ngắm hoàng hôn rồi cắm trại ngủ qua đêm và đón bình minh là điều mà bạn một lần nên thử.

Leo núi Bà Đen từ chiều hôm trước, ngắm hoàng hôn rồi cắm trại ngủ qua đêm và đón bình minh là điều mà bạn một lần nên thử.

Núi Bà Đen từ lâu trở thành điểm đáng chinh phục của nhiều bạn trẻ mê phượt, thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây mà còn để thử thách bản thân, kết giao biết bao tâm hồn lãng du.

Núi Bà Đen, nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 11 km, cao hơn 980 m, là đỉnh núi cao và khó chinh phục nhất vùng đất phía Nam. Có nhiều hướng để lên đỉnh: đường chùa (ngắn nhất, nhưng lại dốc nhất, nhiều đá tảng khó vượt qua), đường cột điện (đường dễ leo và phổ biến nhất), đường Ma Thiên Lãnh (khó đi và dài), đường dốc Đá Trắng (khó chinh phục nhất, chỉ thích hợp bạn nào có sức khỏe tốt).

Nếu leo núi ban ngày dễ ngắm cảnh hơn, ít nguy hiểm, nhưng trời khá nắng nóng còn leo núi ban đêm, bạn sẽ được có nhiều trải nghiệm thú vị: ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối…

Cảnh sắc núi Bà Đen lúc 5h15 sáng.

Nếu bắt đầu leo núi lúc 17h thì đến khoảng 22h bạn mới có thể lên đến đỉnh núi. Nhóm nào ít thành viên, sức khỏe tốt có thể leo trong vòng 3-4 tiếng, nhóm đi đông hay lần đầu đi có thể mất 5-6 tiếng. Mỗi thành viên sẽ đều phải mang từ 7 đến 10 kg, bao gồm cả vật dụng cá nhân, nước uống, thức ăn và lều trại… Trong vòng một giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy uể oải vì mệt, thời tiết nóng… nhưng bù lại bạn được “thiết đãi” vô vàn cảnh đẹp, với hoàng hôn đỏ rực khuất dần sau những rẫy chuối, làng mạc…

Cảnh đêm ở Bà Đen sẽ đẹp hơn nếu ngắm từ khoảng 19-20h tối, vì thời điểm này đèn đường sáng hơn. Đêm ở Bà Đen huyền ảo với những bức màn sương đêm giăng kín, tầm nhìn 5 m, thời tiết se se lạnh, không gian dưới chân núi thì lung linh thơ mộng với ánh đèn đường đã lên, làm bật sáng cả khung trời. Từ đỉnh núi, phóng tầm mắt về hướng tây đông, sương mù lúc 1h sáng làm ướt sẫm những đám cây rừng, bụi cỏ, bảng lảng khắp nền trời, tạo nên những khung cảnh hết sức quyến rũ, ảo diệu.

Các cặp đôi ngồi bên nhau chờ bình minh lên.

Theo dân phượt dày kinh nghiệm leo núi Bà Đen, để săn bình minh có mây đẹp thì đêm hôm trước phải có mưa thì mây mới bay bồng bềnh, lãng du trong gió, nếu không, buổi sáng chỉ có sương nặng hạt, gió lạnh. Bạn nên thức dậy sớm khoảng 5h để đón bình minh, đừng quá muộn vì chỉ vài giây trôi qua thôi, bạn cũng đã đánh mất những giây phút đẹp của mây trời. Khoảng 5h45 mặt trời bừng đỏ trên nền trời, hắt những vệt nắng hồng xuống lòng hồ Dầu Tiếng, khiến bức tranh thôn quê ngày mới tràn đầy sức sống. Nếu đến Bà Đen chưa ngắm bình minh thì coi như chưa đặt chân đến. Ở góc nào cũng vậy Bà Đen lúc bình minh luôn đẹp trong mắt mọi người. Sớm thức dậy ở một nơi xa, bạn sẽ được đất trời ban tặng những cảnh sắc khó lòng nào có thể quên.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social