Choáng ngợp với bể bơi dài 1km ở Chile

Với diện tích hơn 80.000m2, chiều dài khoảng 1km, bể bơi Crystal Lagoon nằm trong khuôn viên một khu nghỉ dưỡng ở Chile và trở thành bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới. Đây là điểm đến ưa thích của nhiều du khách trong dịp hè nóng bức.

Với diện tích hơn 80.000m2, chiều dài khoảng 1km, bể bơi Crystal Lagoon nằm trong khuôn viên một khu nghỉ dưỡng ở Chile và trở thành bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới. Đây là điểm đến ưa thích của nhiều du khách trong dịp hè nóng bức.

Bể bơi Crystal Lagoon nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng tư nhân San Alfonso del Mar ở thành phố Algarrobo, Chile, được sách kỷ lục Guiness công nhận là bể bơi ngoài trời lớn và sâu nhất thế giới. Bể có diện tích hơn 80.000m2, chiều dài khoảng 1km, chỗ sâu nhất lên tới 35m và chứa tới 250.000m3 nước.

Bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới với chiều dài hơn 1 km.

Khối lượng nước khổng lồ từ bể bơi được bơm từ biển Thái Bình Dương. Sau đó, nước được lọc và xử lý cẩn thận. Nhiệt độ nước ở bể luôn được duy trì ở ngưỡng 26 độ c, cao hơn 10 độ C so với nước biển bên ngoài. Đặc biệt, nước bể hoàn toàn không sử dụng các hóa chất hỗn hợp. Sau khi nước đã qua sử dụng, chúng không chảy trở lại biển nữa mà được lọc và tiếp tục dùng tuần hoàn nhằm bảo vệ môi trường.

Nước bể được bơm trực tiếp từ Thái Bình Dương và lọc xử lý kỹ càng.

Tổng chi phí xây dựng lên tới 1.5 tỷ USD.

Với chi phí xây dựng lên tới 1.5 tỷ USD, người ta mất gần 5 năm mới hoàn tất việc xây dựng bể Crystal Lagoon. Hàng năm, khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar phải bỏ tới 4 triệu USD để bảo trì hàng năm. Nơi đây thậm chí còn được ví như một Thái Bình Dương thu nhỏ.

Bể bơi còn có một hồ bơi trong nhà được xây dựng dưới kim tự tháp có kính trong suốt.

Nơi đây được ví như một Thái Bình Dương thu nhỏ.

Xung quanh bể là những đường bờ biển nhân tạo hình bán nguyệt với bãi cát trắng. Thậm chí, người ta có thể bơi thuyền là lái cano vào khu vực bể bơi. Với chiều dài lên tới hơn 1km, bể được chia thành nhiều khu vực khác nhau như khu vui chơi, bãi biển nhân tại, hồ bơi nằm trong kim tự tháp khu bến đậu thuyền buồm và thuyền kayak.

Du khách được trải nghiệm nhiều môn thể thao thú vị tại bể bơi khổng lồ này.

Tại đây, du khách có thể thoải mái lặn biển.

Tới đây, du khách được tận hưởng nhiều dịch vụ bơi lặn không khác nào trải nghiệm trong lòng đại dương. Bể bơi cũng phục vụ nhiều môn thể thao cảm giác mạnh như lướt ván, chèo thuyền kayak… Kể từ thời điểm mở cửa năm 2006 tới nay, bể bơi Crystal Lagoon là sự lựa chọn của đông đảo du khách vào dịp hè.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social