Có một thảm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ngay gần Hà Nội

Chẳng cần phải tới Đà Lạt mới có hoa dã quỳ vàng tươi rực rỡ, ngay gần Hà Nội thôi, tại Vườn Quốc gia Ba Vì cũng có thảm hoa dã quỳ đẹp ngây ngất.

Chẳng cần phải tới Đà Lạt mới có hoa dã quỳ vàng tươi rực rỡ, ngay gần Hà Nội thôi, tại Vườn Quốc gia Ba Vì cũng có thảm hoa dã quỳ đẹp ngây ngất.

Hoa dã quỳ Ba Vì có từ khoảng tháng 10 nhưng chỉ nở rộ nhất trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần trong tháng 11. Có thể coi dã quỳ như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Loài hoa này còn mang vẻ đẹp vừa quý phái vừa mạnh mẽ của miền núi rừng.

Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi hoa bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời, càng nổi bật hơn trên nền lá xanh thẫm. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa dã quỳ.

Đi giữa thảm hoa ấy, tận hưởng màu sắc tuyệt diệu của thiên nhiên, từng làn gió mang theo hướng ngai ngái của dã quỳ càng khiến lòng ta ngây ngất. Dù không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ Ba Vì vẫn có vẻ đẹp rất riêng, đặc biệt là khi được ngắm hoa trong không gian mây núi Ba Vì hùng vĩ.

Hướng dẫn tới điểm ngắm hoa dã quỳ tại Vườn quốc gia Ba Vì:

Để ngắm hoa dã quỳ bạn phải mất vé vào cổng Vườn Quốc gia Ba Vì là 40.000VND/vé người lớn. Vé dành cho học sinh, sinh viên, trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật là 20.000VND/vé.

Từ cổng Vườn quốc gia Ba Vì, bạn lên tới Cốt 400 (Khu bể bơi), đi tiếp 1km đến ngã 3 hướng đi sang khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600, sau đó các bạn sẽ gặp 1 trạm gác. Các bạn xin phép chú bảo vệ cho được sang thăm quan khu vực đồi 700 để chụp ảnh hoa dã quỳ. Từ trạm gác, bạn đi tiếp khoảng 1km đến ngã ba nữa, rẽ trái để lên đồi 700. Khi đến Đài quan sát cháy rừng các bạn tiếp tục rẽ trái là đến đồi hoa dã quỳ Vườn Quốc Gia Ba Vì.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social