Cuối tuần lạc trôi đến cù lao Câu tắm biển cắm trại siêu đã

Hè này hãy thử cảm giác lạc trôi đến hoang đảo, tận hưởng thiên nhiên với những gì thuần khiết và trong lành nhất. Có một nơi như thế tên là cù lao Câu.

Hè này hãy thử cảm giác lạc trôi đến hoang đảo, nơi không có những tiện nghi hiện đại, bù lại bạn sẽ được tận hưởng thiên nhiên với tất cả những gì thuần khiết và trong lành nhất. Có một nơi như thế tên là cù lao Câu.

Lạc trôi đến cù lao Câu. Ảnh: Trang Đỗ

Cù lao Câu hay còn gọi là hòn Cau thuộc thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Sở dĩ nơi này chưa có nhiều người biết vì không có nhiều dịch vụ du lịch và phương tiện ra đảo còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một khi đã đặt chân đến cù lao Câu, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình với màu nước biển trong vắt ở đây.

Cù lao Câu không lớn nhưng rất hoang sơ. Ảnh: Thảo Moon

Cù lao Câu cách Sài Gòn khoảng 270km, nên phương án tốt nhất là đi xe khách từ bến xe Miền Đông hoặc ở Đề Thám. Bạn sẽ mất 5 giờ trên xe, do đó bạn nên đặt xe đi vào tối thứ 6, canh giờ đến Tuy Phong tầm 5 giờ sáng là hợp lý. Xuống ở ngã ba Liên Hương, bạn gọi taxi Mai Linh chở đến cảng cá Liên Hương, đây là nơi tàu xuất phát. Ở đây, bạn có thể đi chợ để mua thêm đồ ăn mang lên đảo và tranh thủ ăn sáng.

Ăn sáng ở cảng cá. Ảnh: Tiên Trịnh

Bún chả cá. Ảnh: Tiên Trịnh

Từ đất liền ra đảo chỉ khoảng 11 cây số nhưng bạn sẽ mất hơn một giờ để ra đến đảo. Tàu được trang bị áo phao đầy đủ nhất chở khách ra đảo đến thời điểm hiện tại là tàu Song Én với giá 250.000 đồng/khách/khứ hồi. Nếu đi đông, bạn nên gọi trước với anh Quang chủ tàu để hẹn giờ đi chính xác cụ thể. Tuy nhiên, trước khi khởi hành có thể sẽ bị các anh biên phòng ở đất liền không cho xuất bến. Bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ là sẽ được đi thôi.

Bến tàu ở Liên Hương. Ảnh: Kim Lộc

Quậy với đám nhóc ở làng chài trong lúc chờ tàu xuất bến. Ảnh: Toàn Ngô

Có 3 thứ trên đảo bạn cần phải nhớ là quán ăn của chú Tư, đồn biên phòng và rắn. Quán ăn của chú Tư là quán ăn duy nhất trên đảo. Bạn có thể đặt cơm ở đây với giá 120.000 đồng/người với 4 món chính, nếu muốn ăn thêm hải sản bạn phải đặt trước vì trên đảo không có sẵn. Tất cả mọi thứ đều phải vận chuyển từ đất liền ra. Quán có bán nước uống và cả nước ngọt để tắm lại. Ngoài ra còn có cho thuê lều bạt với những bạn muốn ở lại cắm trại qua đêm.

Quán chú Tư đang được mở rộng thêm. Ảnh: Kim Lộc

Phần ăn này gồm 4 món. Ăn được 4 người. Ảnh: Thảo Moon

Khi đặt chân đến cù lao Câu, bạn sẽ được hoà mình vào thiên đường biển đúng nghĩa: hoang sơ và đẹp đến kinh ngạc. Nước biển trong vắt cùng với những phiến đá được gió bào mòn thành nhiều hình thù thú vị. Đảo không lớn, đến đây chỉ cần đi bộ một vòng là có thể khám phá hết. Quanh đảo là những bãi biển trong xanh liên tiếp nhau, bãi nào cũng đầy sức hút khiến bạn có thể nhảy xuống ngâm mình trong làn nước ấy bao lâu cũng được.

Ảnh: Thảo Moon

Nước biển trong vắt ở cù lao Câu. Ảnh: Thảo Moon

Ảnh: Trang Đỗ

Ảnh: Tiên Trịnh

Ảnh: Thảo Moon

Phía đông cù lao Câu là một ngọn đồi phủ đầy cỏ thấp và những tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau. Trái ngược với những bãi biển êm sóng ở bên kia, bên này sóng đập vào đá từng hồi, nước bắn lên tung toé trải dài tạo thành một cảnh tượng rất hùng vĩ. Đây cũng là nơi thích hợp để cắm trại qua đêm, vừa đón gió vừa có thể ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Ảnh: Thảo Moon

Vũ điệu của đá. Ảnh: Tiên Trịnh

Bình minh trên đảo. Ảnh: Toàn Ngô

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những nơi rộng rãi, tránh vào những bụi rậm vì có thể sẽ gặp rắn nhé. Khi mặt trời lặn dần xuống biển là lúc bầu trời khoác lên mình chiếc áo lấp lánh của hàng triệu vì sao, hãy tận hưởng nó với tất cả các giác quan của bạn.

Ảnh: Kim Lộc

Bữa sáng. Ảnh: Thảo Moon

Cù lao Câu không có điện, không có internet, mọi thứ vẫn còn rất mới. Do đảo được sự quản lý của biên phòng nên mọi hoạt động ở đây đều phải xin phép trước, kể cả cắm trại qua đêm. Cũng nhờ vậy mà dù ngày hay đêm, cù lao Câu vẫn đẹp theo một cách rất đặc biệt.

Ảnh: Tiên Trịnh

Ảnh: Tiên Trịnh

Những bãi biển hoang sơ không một bóng người. Ảnh: Tiên Trịnh

Nhum sọ sống rất nhiều trên đảo. Ảnh: Tiên Trịnh

Một số thông tin cần thiết:

– Taxi Mai Linh: 062 3838 3838

– Tàu Song Én: 0915 816 131 (anh Quang)

– Quán chú Tư Hữu: 0932 144 454 (anh Thử)Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social