Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018

Rovaniemi là thủ phủ của Lapland, dù dân số của Rovaniemi chỉ có khoảng 60.000 người, thành phố nhỏ này mỗi năm đón hơn nửa triệu lượt khách du lịch đến đây.

Rovaniemi là thủ phủ của Lapland, tỉnh cực bắc của Phần Lan. Dù dân số của Rovaniemi chỉ có khoảng 60.000 người, thành phố nhỏ này mỗi năm đón hơn nửa triệu lượt khách du lịch đến đây.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018

Được mệnh danh là “quê hương của ông già Noel”, cuộc sống ở Rovaniemi trở nên nhộn nhịp kể từ Giáng sinh đến đầu năm mới do du khách đổ về đây cho kỳ nghỉ đông. Họ mong được đắm mình trong khung cảnh thần tiên của tuyết trắng, của cực quang và của bếp lửa hồng sưởi ấm đêm đông.

Tuyết trắng trời ở Rovaniemi

Rovaniemi mùa đông được phủ trong lớp tuyết trắng. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ -20 độ C đến -10 độ C.

Một đôi bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm bên cây thông. Khung cảnh tuyết trắng ở Rovaniemi

Một con phố trung tâm ở Rovaniemi. Như bao thành phố khác, cuối năm là dịp để thành phố được trang hoàng đón mừng năm mới với những gian hàng bán đặc sản truyền thống.

Một gia đình đang tham quan bảo tàng Arktikum. Arktikum là nơi thích hợp để du khách tìm hiểu về cuộc sống, thiên nhiên và con người ở vùng cực Bắc không chỉ của Phần Lan mà còn trên thế giới

Các trò chơi mùa đông như trượt tuyết là một phần không thể thiếu ở Rovaniemi vào thời điểm này.

Du khách có thể ghé thăm Nhà thờ lớn Rovaniemi, nơi tổ chức nhiều buổi hòa nhạc từ mùa Giáng sinh đến đầu năm mới. Đi lễ nhà thờ là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân địa phương vào dịp này.

Làng ông già Noel (Santa Claus Village) là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Rovaniemi. Đây là nơi ở chính thức của ông già Noel, được xây dựng từ những năm 1950 và nằm cách trung tâm Rovaniemi 8km về hướng bắc.

Đường đánh dấu vòng Bắc Cực (Artic Circle) ở làng ông già Noel.

Điều đặc biệt của ngôi làng này là nó được xây dựng ở ngay trên vòng Bắc Cực. Khi đặt chân đến đây, người ta không chỉ được thấy tận mắt ông già Noel mà còn chính thức bước qua ranh giới giữa vùng ôn đới và vùng Bắc Cực.

Khách tham quan viết bưu thiếp cho người thân

Bưu điện của ông già Noel (Santa Claus Post Office) ở đây đón khách tấp nập vì dịp Giáng sinh và chào năm mới là thời gian mà mọi người hay gửi thiệp chúc mừng cho nhau. Tất cả thư từ gửi từ đây đều được đóng dấu bưu cục đặc biệt của ông già Noel và chỉ duy nhất ở đây. Chắc chắn là ai cũng muốn người thân nhận được một tấm bưu thiếp có dấu đặc biệt như thế.

Bưu điện của ông già Noel còn là nơi nhận thư gửi đến ông từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cho đến thời điểm này, ông già Noel đã nhận được hơn… 18 triệu lá thư từ 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Du khách xếp hàng để tham quan.

Màn đêm buông xuống ở Rovaniemi. Vào mùa này 15h chiều là mặt trời đã lặn.

Đây là lúc để mọi người quây quần sưởi ấm bên đống lửa sau một ngày dài, thưởng thức cốc socola nóng hay chút rượu vang mùa đông.

Khung cảnh Bắc cực quang ở Rovaniemi

Nếu may mắn, vào một tối trời trong, Rovaniemi sẽ “tặng” cho du khách cơ hội ngắm nhìn khung cảnh Bắc cực quang (Aurora) tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt hơn khi kết thúc năm cũ và chào đón năm mới bằng việc ngắm khung cảnh rực rỡ như thế?Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social