Du lịch Đà Lạt với cánh đồng hoa Hồng Ri xinh đẹp

Cánh đồng hoa Hồng Ri Đà Lạt được trồng ở khu vực dọc đường Ánh Sáng với diện tích lên đến hàng ngàn mét vuông, cũng vào thời gian này năm ngoái, một cánh đồng hoa Hồng Ri khác đã được trồng thành công và khoe sắc

Cánh đồng hoa Hồng Ri Đà Lạt được trồng ở khu vực dọc đường Ánh Sáng với diện tích lên đến hàng ngàn mét vuông, cũng vào thời gian này năm ngoái, một cánh đồng hoa Hồng Ri khác đã được trồng thành công và khoe sắc rực rỡ, đón chào du khách đến với thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Sau thời gian trồng Hồng Ri vào năm ngoái, khu đất này tiếp tục được sử dụng để trồng hoa Cánh Bướm nhưng đã thất bại do đất khá khô cằn và vào tháng 3 vừa rồi thành phố đã quyết định trồng lại loài hoa Hồng Ri xinh đẹp này.


Rực rỡ với cánh đồng hoa Hồng Ri tại Đà Lạt.


Hoa hồng Ri là một loài hoa thuộc họ Cleome spinosa, ở Việt Nam người ta thường gọi loài hoa này với một tên gọi khác là hoa Túy Điệp. Hoa hồng Ri có nguồn gốc từ quốc gia Nam Mỹ, tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam, nhưng hiện nay loài hoa này được trồng khá phố biển ở nhiều nơi,  đặc biệt là Đà Lạt nơi được mệnh danh là thiên đường của các loài hoa.

Cánh đồng hoa Hồng Ri tô điểm thêm cho góc phố vốn yên bình trở nên rực rỡ hơn. Ảnh: Truyền Trần.


Điều đặc biệt của loài hoa Hồng Ri này là ở màu sắc của hoa, hoa thường có hai màu chủ đạo là màu trắng và màu hồng được chia thành thùy với những ống tràng nhỏ. Đây là một loài cây dễ chăm sóc, không kén đất và thích nghi với nhiều dạng đặc trưng khí hậu khác nhau, bên cạnh trồng thành những cánh đồng hoa lớn như ở Đà Lạt, loài hoa này còn được trồng trong các chậu cảnh làm cây trang trí trong sân vườn hoặc trong nhà.

Rất nhiều du khách tìm đến cánh đồng hoa để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.


Tính đến thời điểm này, du lịch Đà Lạt năm nay đã có rất nhiều điều bất ngờ đến với du khách gần xa. Khi sức nóng của vườn hoa Oải Hương, vườn hoa Tam Giác Mạch, hoa Bồ Công Anh chưa kịp lắng dịu thì cánh đồng hoa Hồng Ri này lại nổi lên như một hiện tượng mới lạ tại Đà Lạt.

Một đóa hoa Hồng Ri thường có hai màu chủ đạo là màu Trắng và Hồng.

Cánh đồng hoa Hồng Ri tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt vì thế sẽ rất thuận tiện cho du khách ghé thăm và chụp ảnh, bên cạnh đó cánh đồng hoa này cũng là một điểm nhấn tô điểm thêm cho thành phố ngàn hoa vào hè thêm phần hấp dẫn và quyến rủ hơn.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social