Khám phá những hòn đảo chật chội nhất hành tinh

Hãy cùng chúng tôi vòng quanh thế giới để khám phá và điểm tên những hòn đảo chật chội nhất hành tinh.

Hãy cùng chúng tôi vòng quanh thế giới để khám phá và điểm tên những hòn đảo chật chội nhất hành tinh.

Male, Maldives

Maldives được coi như một trong những hòn đảo xinh đẹp nhất hành tinh và là thiên đường cho những tuần trăng mật. Nhưng để đến được thiên đường này thì bạn phải đến Male – thủ đô của Maldives trước. Male khá nhỏ bé với diện tích chỉ khoảng 6km2 nhưng có tới 133.000 người sinh sống và nó trở thành một trong những khu vực đông dân nhất thế giới.

Venice, Italy

Venice là một thành phố trải dài 117 hòn đảo nhỏ trên biển Adriatic với hơn 270.000 dân cư sinh sống. Quần đảo là nơi trú ngụ của 270.000 dân, trong khi diện tích chỉ vào khoảng 460km2.

Lucbeck, Đức

Thành phố cổ này được thành lập từ năm 1143 trên một hòn đảo thuộc miền Bắc nước Đức. Nơi đây dày đặc những ngôi nhà cao tầng cùng mạng lưới đường phố chằng chịt. Có 212.000 dân chen chúc trên diện tích 250km2.

Manhattan, Mỹ

Nhộn nhịp, đông đúc là những gì mà người ta hình dung về Manhattan. Diện tích của nó chỉ 59km2, nhưng ước tính khoảng 1,6 triệu người sinh sống.

Santa Cruz del Islote, Colombia

Với khoảng 1.200 người sinh sống trên diện tích 1ha, đây là nơi đông dân cư gấp 4 lần Manhattan. Trên đảo không có chỗ cho nghĩa trang, không có bác sĩ và thậm chí là không nước máy. Tuy nhiên với người dân sống ở đây thì hòn đảo vẫn được mô tả như một thiên đường.

Ap Lei Chau, Trung Quốc

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của đảo Hong Kong, Ap Lei Chau có diện tích khoảng 1,3km2 và có 87.000 người sinh sống. Mật độ dân số vaò khoảng 67.000 người/km2.

Migingo, Kenya & Uganda

Đây là hòn đảo khá nhỏ bé với diện tích chỉ bằng một nửa sân bóng nhưng có tới gần 200 người sinh sống, chủ yếu là dân chài lưới đánh cá. Họ dựng nhà và neo đậu những con thuyền. Hòn đảo tí hon này giống như một trung tâm thương mại khi có cả khách sạn, nhà hàng, quán bar, tiệm cắt tóc, làm đẹp. Hiện nó vẫn là nơi tranh chấp giữa Kenya và Uganda.

Đảo Ebeye, Cộng hòa Quần đảo Marshall (RMI)

Diện tích đảo là 16,4km2 nhưng có mật độ dân số cao, lên đến 150.000 người/km2. Đây cũng là hòn đảo đông dân cư nhất của nhóm đảo Kwajalein của RMI.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social