Khám phá vương quốc đá Cù Lao Câu hoang sơ


Các sinh vật khác trên đảo là mấy chú chó được bộ đội nuôi và chim én, Cù Lao Câu hiện lên như một chiến hạm lớn xung quanh được bao bọc bởi hàng vạn khối đá với màu sắc và hình thù khác nhau.

Cù Lao Câu được bao bọc bởi hàng vạn khối đá hình thù khác nhau - Ảnh: Sưu tầm

Bãi biển nơi đây còn rất hoang sơ và sạch sẽ - Ảnh: Sưu tầm

Vị trí: Hòn Lao Câu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đặc điểm: Hòn Lao Câu là một đảo vắng, nằm cách bờ biển khoảng 9km, với chiều dài trên 1.500m, nơi rộng nhất gần 700m, nơi cao nhất 7m.

Du khách đến đây để cùng trải nghiệm cuộc sống tại làng chài nơi đảo xa - Ảnh: Du khách

Cầu tàu bao la, xanh ngát - Ảnh: Sưu tầm

Trên đảo có hàng ngàn khối đá với hình thù rất độc đáo, xen kẽ là những thảm cỏ xanh mượt. Nơi đây được qui hoạch làm khu bảo tồn sinh vật biển và là điểm du lịch sinh thái biển rất hấp dẫn.

Nước biển trong vắt - Ảnh: Sưu tầm

Những khối đá xen kẽ thảm cỏ tự nhiên trên đảo - Ảnh: Sưu tầm

Ở cái xứ thường xuyên khô hạn này thì đảo Hòn Lao Câu cũng không là ngoại lệ, nên cây trên đảo rất ít, bù lại, đá nhiều vô kể với đủ loại hình thù lớn bé. Nước biển quanh đảo xanh và trong vắt, nhìn rõ thấy đáy. Sóng nhẹ lắm, nhưng sợ làm ồn thêm cái không khí yên tĩnh và hoang sơ. Một cái không khí không phải lúc nào cũng dễ kiếm ra được ở các điểm đến du lịch bây giờ. Và vì thế, nó không phải là nơi dành cho những ai thích du lịch salon.

Những khối đá tự nhiên vô cùng kỳ vĩ - Ảnh: Sưu tầm

Muôn hình vạn trạng - Ảnh: Sưu tầm

Bạn tha hồ sục sạo quanh đảo, cứ thoải mái hỏi thăm tất cả những câu chuyện thú vị liên quan đến đảo từ những người lính thân thiện, hiếu khách ở đây. Nếm cái cảm giác lần đầu tiên được đi hết một vòng quanh đảo. Leo lên hang én để xem loài chim tượng trưng cho mùa xuân này làm tổ như thế nào. Rồi ngồi trong bóng râm, giữa những khối đá to ngoài hang mà đón gió biển lồng lộng mát dù trời đang hực nắng. Hoặc đợi thêm chút nữa, đợi chiều đi, nhạt nắng, đằm mình trong làn nước trong veo ngắm mặt trời đang chìm dần trên biển, sẽ thấy lòng thanh thản, an vui giữa trời mây nước yên bình.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social