Kỳ quan thiên nhiên duy nhất thấy được từ vũ trụ đẹp như thế nào?

Rạn san hô Great Barrier chạy dọc bờ biển Queensland ở đông bắc Úc, đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, là thực thể sống duy nhất trên trái đất nhìn thấy được từ vũ trụ. Cùng khám phá vẻ đẹp ấn tượng của rạn san hô Great Barrier.

Rạn san hô Great Barrier chạy dọc bờ biển Queensland ở đông bắc Úc, đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, là thực thể sống duy nhất trên trái đất nhìn thấy được từ vũ trụ. Cùng khám phá vẻ đẹp ấn tượng của rạn san hô Great Barrier.

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới. Quần thể này có hơn 2.900 rạn độc lập và 900 hòn đảo, trải dài hơn 2.250km, gần bằng 2/3 chiều dài bờ biển Việt Nam.
Great Barrier chạy dọc bờ biển Queensland ở đông bắc Australia, bắt đầu từ mũi bán đảo Cape York và trải dài tới Bundaberg.
Một trong những điều khiến Great Barrier được US News và World Report bình chọn là điểm đến số 1 thế giới là danh sách hoạt động dài vô tận dành cho du khách tại khu vực này.
Lặn biển và lặn bình khí là các hoạt động du lịch phổ biến nhất. Rạn san hô đã chịu một số tác động do biến đổi khí hậu, nhưng vẫn còn độ đa dạng sinh học ấn tượng, phần lớn nằm dưới mặt nước.
Những người không biết bơi có thể chiêm ngưỡng kỳ quan tuyệt diệu này từ các thuyền đáy kính.
Ngoài các điểm tham quan trên mặt nước, bờ biển Capricorn và khu vực Queensland còn nhiều điều thú vị cho du khách khám phá.
Các tour ngắm cảnh bằng trực thăng giúp du khách hình dung độ rộng lớn của Great Barrier.
Khí cầu đem lại tầm nhìn tương tự, nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Du khách có thể ngắm nhìn vẻ lộng lẫy của miền bắc nhiệt đới Queenland vào lúc bình minh.
Các chuyến đi trong ngày tới các đảo thuộc Great Barrier đem lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn có thể bơi lặn giữa làn nước xanh biếc, hay khám phá các khu rừng nhiệt đới và bãi biển cát mịn.
Với những người yêu thích thuyền buồm, bờ biển Capricorn của Queensland là điểm đến lý tưởng. Du khách có thể thuê các loại thuyền nhỏ trong ngày, hoặc đăng ký các tour thuyền lớn, du thuyền kéo dài nhiều ngày.
Ngoài ra, bạn có thể chèo thuyền vượt thác trên sông Tully ở Bắc Queensland qua khu rừng nhiệt đới di sản thế giới.
Ở công viên Hartley’s Crocodile Adventures, du khách có thể tiếp cận với cá sấu, gấu túi, đi dạo trên đường xuyên rừng để ngắm nhìn các loại cây cối, hoa lá tuyệt đẹp.
Cáp treo Skyrail Rainforest giúp du khách khám phá các khu rừng nhiệt đới của Australia qua một lăng kính mới.
Là khu vực có lịch sử lâu đời và giàu di sản, Bắc Queensland cho du khách cơ hội trải nghiệm ẩm thực, văn hóa và mua sắm.
Cách không xa bờ biển Bắc Queensland, làng Kuranda là nơi lý tưởng để bạn tìm hiểu về cộng đồng thổ dân địa phương. Đây là nơi sinh sống của người Djabugay trong hơn 10.000 năm. Đến giờ, nền văn hóa của họ vẫn phát triển rực rỡ.
Kuranda còn nổi tiếng thế giới với những khu chợ nhộn nhịp mở hàng ngày, bán đủ thứ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ da, trang sức và tác phẩm nghệ thuật.
Từ ẩm thực, văn hóa tới thiên nhiên và động vật hoang dã, Great Barrier có đủ điều thú vị cho du khách khám phá.
Hệ sinh thái đa dạng kết hợp với những thị trấn nhộn nhịp khiến đây là điểm đến không giống bất cứ nơi nào trên thế giới.
Great Barrier sẽ làm hài lòng bất cứ ai, dù là một gia đình nhiều thế hệ, một cá nhân đam mê phiêu lưu, hay một nhóm bạn muốn thư giãn ở thiên đường nhiệt đới.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social