Mãn nhãn với hương sắc các loài hoa ở Hàn Quốc

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sắc hồng của hoa anh đào, hoa đỗ quyên, sắc vàng của cải dầu hay sắc hoa tulip rực rỡ.

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sắc hồng của hoa anh đào, hoa đỗ quyên, sắc vàng của cải dầu hay sắc hoa tulip rực rỡ.

Hoa anh đào

Khác với Việt Nam, Hàn Quốc đón mùa xuân khá muộn. Bắt đầu khoảng giữa tháng 3 đến cuối tháng 4, Hàn Quốc bước vào mùa xuân với những chồi non xanh mơn mởn và hoa thơm tranh nhau nở rộ là mùa có vẻ đẹp rực rỡ nhất.

Thời điểm này, đến đâu bạn cũng được nhìn ngắm hoa anh đào, nhưng nổi tiếng nhất là hoa anh đào ở Jinhae, đây cũng là một trong những nơi có hoa anh đào sớm nhất Hàn Quốc, kế đó là những điểm du lịch nổi tiếng như tháp Namsan, cung Gyeongbokgung hay Jeju.

Hoa cải

Tháng 4, bên cạnh đặc sản hoa anh đào, Hàn Quốc còn có một mùa hoa cải tuyệt đẹp, chắc chắn những người mê phim Hàn đều ít nhiều được chiêm ngưỡng hoa cải qua những cảnh quay siêu lãng mạn trong nhưng bộ phim.

Mùa hoa cải ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 5 nhưng các lễ hội chủ yếu tập trung vào tháng 4, khi hoa cải nở rộ khắp cả nước.

Vào thời điểm này những cánh đồng hoa cải vàng trải dài ngút tầm mắt khiến bạn như lạc vào chốn thần tiên. Hoa cải đẹp nhất phải kể đến đảo Jeju, Busan hay ở Namji, Gyeongnam.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên hồng Hàn Quốc nở chính vụ vào khoảng tháng 5 nhưng từ giữa tháng 4, một số nơi đã có hoa nở sớm.

Thời điểm hiện tại trên núi Goryeosan đang diễn ra lễ hội hoa đỗ quyên từ ngày 12 đến 26/4/2016.

Hoa tulip

Không chỉ Hà Lan mới có những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn. Ở xứ sở kim chi vào tháng 4 và 5 hàng năm, loài hoa tuyệt đẹp này cũng thi nhau đua nở.

Tulip được trồng nhiều trong công viên giải trí ‪‎Everland ở thành phố ‪‎Yongin. Công viên này nằm trong top 10 công viên giải trí lớn nhất thế giới.

Ngoài ra bạn còn có thể đến ngắm hoa tulip ở các lễ hội hoa Tulip như lễ hội hoa tulip ở Paju, lễ hội hoa Tulip ở Sinan hay lễ hội hoa tulip ở Taean.

Ảnh: Sưu tầm.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social