Mê đắm vẻ đẹp lãng mạn của hoa mai anh đào ở Đà Lạt

Mỗi năm khi cuối đông, đầu xuân mai anh đào lại nở rộ nhuộm hồng Đà Lạt, thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc khó quên.

Mỗi năm khi cuối đông, đầu xuân hoa mai anh đào lại nở rộ nhuộm hồng phố núi Đà Lạt, thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc khó quên.

Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa nhưng người Đà Lạt vẫn dành một tình yêu to lớn cho mai anh đào. Từ cuối đông, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về. Đến hẹn lại lên, năm nay nhiều cung đường của Đà Lạt đã bắt đầu ngập trong sắc hồng ngọt ngào, lãng mạn hoa mai anh đào.

Không giống hoa anh đào của Nhật Bản hay Hàn Quốc, mai anh đào của nước ta có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Loài hoa này thường nở theo chùm và rất sai, hơn nữa mùi hương không quá nồng nên dù nở rộ cả con phố vẫn không gây khó chịu.

Một điểm cộng khác không thể không kể đến của các vườn anh đào ở Đà Lạt là bạn không cần tốn phí để tham quan hay chụp hình. Hầu hết điểm có hoa nở đều nằm trên đường, không thuộc các điểm thăm quan hay khu du lịch, do đó người xem không cần phải chi trả phí. Những điểm check-in quen thuộc của giới trẻ khi đến Đà Lạt vào mùa hoa mai anh đào là: Xuân Thọ, Trại Mát, đồi chè Cầu Đất, khu Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Đại Hành, thiền viện Trúc Lâm.

Khu trung tâm Đà Lạt hiện có khoảng 3.000 cây mai anh đào. Người dân ở đây cho rằng đây vốn là loài hoa bản địa, mọc tự nhiên ngoài đồi núi sau đó được đưa về trồng nhiều ở cạnh nhà để làm cảnh.

Theo những người dân Đà Lạt, mai anh đào nở thường nở vào tháng Giêng. Thế nhưng, trong vài năm nay, do thời tiết đảo lộn nên mai anh đào cũng ra hoa thất thường. Năm nay, nhiều cây mai anh đào mọc ở các con đường đã rải rác trổ bông rất sớm. Dự báo khoảng 3-4 tuần nữa, mai anh đào sẽ bắt đầu nở hoa đồng loạt.

Sau một năm lỗi hẹn với du khách thập phương vì mai anh đào nở không đúng dự kiến khiến Lễ hội hoa anh đào 2017 phải tạm hoãn. Năm nay, như bù đắp cho du khách, mai anh đào khoe sắc sớm hơn, nhuộm hồng các con phố. Nhờ thời tiết khả quan nên năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định tổ chức Lễ hội hoa anh đào vào ngày 20-1-2018. Hồ Tuyền Lâm được chọn làm không gian chính thức diễn ra lễ hội, hứa hẹn đưa Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ quan trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

Mai anh đào nở rất nhanh và đồng đều nhưng cũng nhanh tàn. Mùa hoa chỉ kéo dài khoảng vài tuần. Từ lúc hoa chớm nở đến lúc tàn chỉ khoảng 10 ngày. Những người dân bản xứ cho biết, năm nay mai anh đào sẽ nở rộ đến khoảng đầu tháng 2. Bởi vậy, bạn nên tranh thủ ghé thăm Đà Lạt nếu muốn chiêm ngưỡng và có những bức hình tuyệt đẹp với loài hoa này.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social