Món ngon đường phố ở Vương Phủ Tỉnh

Vương Phủ Tỉnh là một trung tâm mua sắm sầm uất nhất Bắc Kinh. Đến đây, ngoài tham quan, mua sắm, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món ngon đường phố hấp dẫn.

Vương Phủ Tỉnh là một trung tâm mua sắm sầm uất nhất Bắc Kinh. Đến đây, ngoài tham quan, mua sắm, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món ngon đường phố của thủ đô Trung Quốc.

 Món ngon đường phố ở Vương Phủ Tỉnh

Kẹo hồ lô: Món kẹo được nhắc đến nhiều trong tiểu thuyết, phim ảnh Trung Quốc là món táo hay mận bọc đường. Người bán chọn những trái chín muồi, nhúng vào nước đường, rắc thêm mè, để ráo. Kẹo hồ lô có giá 10 tệ (33.000 đồng) một xiên.

Bánh hạt hướng dương: Hạt hướng dương tách vỏ, sao với đường tạo thành khối bánh dày có độ giòn, thơm. Ngoài bánh hạt hướng dương, bạn có thể tìm thấy bánh đậu phộng, hạt điều… Bánh bán theo miếng (khoảng 5×10 cm) và có giá 7-10 tệ (khoảng 22.000-33.000 đồng).

Bánh kếp được chiên thật mỏng, gấp lại trên thanh cầm để tiện mang đi và thưởng thức. Món ăn này có giá 6 tệ (19.000 đồng).

Bánh gato có tạo hình khối than đá được bán với giá 10 tệ một ổ (33.000 đồng).

Bánh trứng, bánh quẩy giòn ăn kèm kem. Món ăn này có giá 18 tệ (60.000 đồng) một phần.

Trái cây xiên có giá 12 tệ (40.000 đồng) một xiên.

Trà sữa: Tùy theo mùa, món nước sẽ được chế biến đậm nhạt khác nhau.Từ tháng 10-4, do thời tiết lạnh, người dùng không cần đá, trà sữa sẽ có vị nhạt. Vào những tháng còn lại, trà sữa có vị đậm hơn để uống cùng đá. Một ly trà sữa có giá 10 tệ (33.000 đồng).

Các loại côn trùng chiên giòn như bò cạp, dế… có giá 10 tệ (33.000 đồng) một xiên.

Giò heo hầm: Các phần của giò heo được chặt khúc, hầm mềm với gia vị. Tùy vị trí, cách chế biến, món ăn có giá từ 35-40 tệ (110.000-130.000 đồng). Với nhiều du khách Việt, món ăn có cảm giác nhiều mỡ, ngán ngấy, song đây là một trong những món ăn vặt được người địa phương yêu thích. Họ thường mua vừa đi vừa ăn.

Cua hấp trên phố Vương Phủ Tỉnh đã bỏ sẵn càng và chân. Cua được bán kèm nước chấm có màu nâu đen. Một con cua có giá 20 tệ (66.00 đồng).

Sò điệp nướng than cùng các loại ớt và gia vị. Món ăn này được bán theo đĩa 15 tệ (50.000 đồng) bốn con.

Tôm hùm đất hấp có giá 40 tệ một hộp (khoảng 130.000 đồng).

Cua tuyết được tách bỏ mai, hấp hay chiên chín. Một con cua có giá 35 tệ (110.000 đồng).

Thiềm thừ là tên gọi chung của các món ăn được chế biến từ ếch hay nhái tại Trung Quốc. Các cách chế biến phổ biến của nguyên liệu là chiên, nướng.

Sách bò xào cùng sa tế có giá 12 tệ (40.000 đồng) một đĩa nhỏ.

Đậu hũ thối: Như tên gọi, món ăn khiến những du khách lần đầu biết đến bị choáng bởi mùi hương đặc trưng. Nếu can đảm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo của loại đậu này.

Vương Phủ Tỉnh được hình thành từ thời nhà Minh. Khi đó, con phố này có 10 phủ của vương gia nên được gọi là “đường Vương Phủ”. Tuy con đường không lớn nhưng nằm ngay trung tâm kinh thành, thu hút rất nhiều hoàng gia, quý tộc đến mua nhà, sinh sống.

Đến triều Thanh, do trên đường có một giếng, nơi các vương phủ thường lấy nước nên được đổi tên thành “Vương Phủ Tỉnh” (“tỉnh” là giếng).

Từ năm 1993-1999, chính phủ Trung Quốc cho tu sửa con đường cũng như kêu gọi thương nhân nước ngoài đến đầu tư. Hiện nơi đây là trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất cũng là điểm tham quan thu hút du khách nhất Bắc Kinh.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social