Những bãi biển kỳ lạ cuốn hút nhất hành tinh

Cát ở một trong những bãi biển này không phải màu trắng, vàng hay đen,… mà là màu xanh oliu sẫm, màu hồng cánh sen. Một trong những bãi biển này nếu muốn đến du khách phải đi bộ 3km trên vách đá gồ ghề;… khiến những bãi biển này có nhiều điểm độc, lạ, cuối hút.

Cát ở một trong những bãi biển này không phải màu trắng, vàng hay đen,… mà là màu xanh oliu sẫm, màu hồng cánh sen. Một trong những bãi biển này nếu muốn đến du khách phải đi bộ 3km trên vách đá gồ ghề;… khiến những bãi biển này có nhiều điểm độc, lạ, cuối hút.

Bãi biển thủy tinh, Fort Bragg, CA

Trong khi tạo ra thế giới, mẹ thiên nhiên đã tặng cho nước Mỹ một bãi biển tuyệt đẹp. Những viên sỏi ở đây lấp lánh như những viên thủy tinh sắc màu. Du khách có thể ngắm những viên ngọc tuyệt đẹp này nhưng có luật cấm không được mang chúng về nhà.

Bãi biển Papakolea, Hawaii

Cần có rất nhiều nỗ lực để đi đến Papakolea. Bãi biển này nằm gần Ka Lae, điểm cực nam của Hawaii và của nước Mỹ. Để đến đây, du khách phải đi bộ gần 3 dặm dọc vách đá biển nóng và gồ ghề. Phần thưởng họ nhận được sẽ là một bãi biển có màu xanh oliu tuyệt đẹp. Những tinh thể cát xanh này đến từ Puu Mahana, một núi lửa trên bờ biển.

Bãi biển Bowling Ball, Mendocino, CA

Những viên đá giải thích sự hình thành nên cái tên của bãi biển. Đá tròn có kích thước và hình xếp giống như bạn đang chuẩn bị được chơi một ván bowling trên bãi biển. Các “tác phẩm” này được hình thành từ những lớp đá trầm tích và năm tháng đã khoác lên mình chúng lớp áo của thời gian.

Bãi biển cát hồng, Harbour Island, Bahamas

Đảo Harbour chỉ dài 3,5 dặm và rộng 1,5 dặm, nhưng lát cắt nhỏ bé này của Bahamas lại có một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng Caribbean: ba dặm cát màu hồng trải dài dọc theo bờ biển phía đông của hòn đảo. Điều kì lạ này có được là do vỏ của foraminifera – một động vật biển đơn bào trộn với cát trắng của hòn đảo tạo ra màu hồng mềm mại này.

Bãi biển Genipabu, Natal, Brazil

Bãi biển này nằm giữa những cồn cát khổng lồ khiến du khách tin rằng họ đang ở giữa một sa mạc cho đến khi họ nhận ra Đại Tây Dương chỉ cách đó vài phút đi bộ. Bạn có thể đến Genipabu bằng nhiều cách: nhảy lên một chiếc xe đẩy, cưỡi lạc đà, hoặc đi đi ván trượt cát.

Bãi biển Thunder Cove, Đảo Prince Edward

Đảo Prince Edward có hơn 500 dặm là bãi biển, và khoảng một nửa trong số đó có cát đỏ do hàm lượng oxit sắt cao. Bờ biển phía Nam, nơi có nhiều bãi biển nhất, có tên gọi là Red Sands Shore. Tuy nhiên, người dân địa phương lại yêu thích Thunder Cove nằm ở phía Bắc hơn bởi những cồn cát và màu đỏ gỉ sắt kì lạ của nó.

Bãi biển 75 dặm, đảo Fraser, Australia

Có chiều dài đúng như tên gọi của nó, nằm phần lớn về phía đông đảo Fraser, bãi biển 75 Dặm trông giống như một xa lộ, và nó chính xác là một xa lộ. Và là cả một đường băng nữa. Cát trắng đóng cứng cho phép xe bốn bánh đi lại và máy bay hạ cánh trơn tru trên mặt cát. Mặc dù tồn tại song song các hoạt động này, du khách vẫn có thể thoải mái thưởng thức kỳ nghị của mình. Nơi tắm nắng tuyệt nhất có tên gọi là Pools Champagne ở đầu phía Bắc. Các hồ cát nông tạo ra những bể bơi hoàn hảo với nước trong hồ được cung cấp bởi những cơn sóng mạnh từ biển xô vào.

Bãi biển Boulders, Cape Town

Hàng ngàn năm xói mòn sa thạch trên dải bờ biển Nam Phi ở Cape Town làm lộ ra những tảng đá granit khổng lồ. Tại bãi biển Boulders, du khách có thể tắm nắng dưới mái che và ngắm nhìn hơn 2.000 chú chim cánh cụt châu Phi sống, bơi lội và sinh nở trong khu vực. Nhưng bạn đừng chạm vào chúng. Trông chúng dễ thương thế thôi nhưng những chiếc mỏ sắc như dao có thể cắn rất đau đấy.

Bãi biển Chandipur, Orissa, Ấn Độ

Bây giờ bạn nhìn thấy nó, rồi bạn lại không nhìn thấy. Đó là câu nói để mô tả về bãi biển Chandipur trên Vịnh Bengal. Hai lần một ngày, nước rút đi hơn ba dặm từ bờ biển. Trong thời gian thủy triều xuống rất thấp này, những người đi biển có thể đi dạo, hoặc đi xe jeep dọc theo đáy biển và tìm kiếm kho tàng những vỏ sò, gỗ lũa, và cua đỏ trước khi nước biển đóng cửa đại dương lại.

Bãi biển Gulpiyuri, Llanes, Tây Ban Nha

Chỉ dài hơn 48 mét, Gulpiyuri có lẽ sẽ không có gì đặc biệt nếu nó không có điểm khác biệt là nằm hoàn toàn bên trong đảo. Được tạo ra bởi một chiếc hố sâu và bao quanh với cỏ cây, vách đá vôi màu xanh nước biển, bãi biển đẹp như một cuốn tiểu thuyết này quá nhỏ đến mức nó gần như biến mất khi thủy triều lên cao và gần như không có nước khi thủy triều rút xuống.

Bãi biển Punaluu, Hawaii

Bãi biển cát màu đen kì cục này là một thú vị với sự xuất hiện của loài rùa biển xanh quanh năm. Du khách sẽ nhìn thấy loài bò sát khổng lồ này nằm phơi nắng, ngụy trang trên bãi đá bờ biển, hay bơi ngoài biển khơi ngay sát mình. Có biển báo cấm cưỡi rùa vì rùa biển đang bị đe dọa và chạm vào chúng là trái pháp luật.

Bãi biển nước nóng, Coromandel, New Zealand

Khao khát một trải nghiệm spa? Bạn sẽ được thỏa mãn ngay tại bãi biển ở Coromandel, New Zealand, và hoàn toàn miễn phí. Nước khoáng nóng ở đây chảy ngay dưới lòng cát. Trong 2 giờ đầu và kết thúc của thủy triều xuống, du khách có thể đào hố và ngâm mình trong bồn nước nóng thiên nhiên tự tạo của riêng mình.

Bãi biển Vik, Iceland

Nằm ở cực nam Iceland, bãi biển Vik không có nhiều cơ hội tắm nắng cho du khách nhưng vẻ đẹp cảnh quan của nó có thể là sự đền bù cho thiếu sót này. Sóng trắng tuyệt đẹp đánh vào bãi cát đen và những hòn đá hình thù kỳ dị tạo nên vẻ đẹp khác lạ cho Vik.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social