Những khung cảnh thanh bình của “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”

Dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng bạn vẫn phải mất khá nhiều ngày mới có thể khám phá hết những danh lam thắng cảnh khi đến du lịch Bhutan.

Khoác lên mình một vẻ đẹp không khoa trương, Bhutan luôn mang đến cho du khách cảm giác thư thái, yên bình như chính tính cách của văn hóa và con người nơi đây.

Du lịch Bhutan ngắm những khung cảnh thanh bình của “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”

Bhutan là một đất nước còn khá bí ẩn với thế giới bên ngoài, cũng là nơi duy nhất trên thế giới dùng chỉ số “Tổng hạnh phúc quốc gia” (GNH) làm tiêu chí đánh giá sự hưng thịnh của đất nước. Dù Bhutan có diện tích khá khiêm tốn, bạn vẫn phải mất khá nhiều ngày mới có thể khám phá hết những danh lam thắng cảnh ở nơi đây.

Vốn không thuộc xứ lạnh nên mùa tuyết tan ở Bhutan có “dáng vẻ” hiền hòa đặc trưng, không một chút băng giá nào, mà ngược lại ấm áp đến lạ thường. Mùa tuyết tan ở Bhutan thường diễn ra trong tầm tháng 3, khi mùa xuân cũng vừa ghé thăm từng kẽ lá. Bức ảnh toàn cảnh này được chụp ở một độ cao lý tưởng.

Tuyết nhẹ nhàng và trìu mến ôm lấy mọi vật. Có cảm tưởng như cô bé mùa xuân mãi vui chơi, lỡ tay đánh rơi bình mực trắng, khiến mọi vật đều mang một màu trắng tinh khôi đáng yêu.

Đến du lịch Bhutan, bạn cũng đừng quá bất ngờ khi thấy nhiều ngôi nhà không khóa cửa hay một loạt đồ dùng, xe đạp được dựng trước cửa mà chẳng có ai trông coi. Với một đất nước không hề có nạn trộm cắp và được mệnh danh là “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”như Bhutan, điều đó là hết sức bình thường. Trong ảnh là những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc của người dân Bhutan.

Những hàng hoa anh đào rợp trắng hai bên đường đã thu hút biết bao khách thập phương tìm đến du lịch Bhutan mỗi năm. Hoa anh đào ở đây có thể không đẹp xuất sắc như ở Nhật Bản, nhưng cái nét đằm thắm, duyên dáng của nó vẫn khiến ai nhìn cũng ngỡ ngàng xao xuyến.

Lễ hội Punakha diễn ra hằng năm tại pháo đài Punakha, nơi từng là cung điện hoàng gia Bhutan đến giữa thế kỷ 20.

Chẳng biết tự bao giờ, những hình ảnh giản dị như thế này đã trở thành biểu tượng khiến người ta nhớ mãi về Bhutan. Cảnh trí đẹp và quá đỗi thơ mộng của Bhutan có thể giúp bạn cuốn phăng đi mọi lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social