Phượt trên cung đường biên giới Bình Liêu tuyệt đẹp

 Nếu bạn là một người thích du lịch phượt, Bình Liêu (Quảng Ninh) là một địa điểm không thể bỏ qua, dù là một cung phượt mới nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã làm chao đảo các tín đồ đam mê dịch chuyển.

 Nếu bạn là một người thích du lịch phượt, Bình Liêu (Quảng Ninh) là một địa điểm không thể bỏ qua, dù là một cung phượt mới nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã làm chao đảo các tín đồ đam mê dịch chuyển.

Cách thành phố Hải phòng hơn 180km, Bình Liêu là một huyện vùng núi phía đông bắc của tỉnh Quảng Ninh. Phía bắc giáp với một số địa danh của Trung Quốc. Phía tây giáp với huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn). Phía đông giáp huyện Hải Hà (Quảng Ninh). Phía nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh).

Thác ba tầng.

Bình Liêu là một địa điểm còn mới, nên còn khá hoang sơ. Mùa hè là mùa của những thác Khe Vằn, Khe Tiền, Sông Moóc đầy nước, ruộng bậc thang xanh và mùa lúa vàng gặt tháng 7 và nhiều loại hoa rừng khoe sắc. Từ thị trấn Bình Liêu, bạn hỏi đường vào xã Húc Động (khoảng 5-6km), đến thác Khe Vằn. Thác Khe Vằn là một địa điểm tắm mát lý tưởng với con thác ba tầng, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Thác Khe Vằn từng là nơi trai gái dân tốc Sán Chỉ hẹn hò, hát đối Soóng Cọ. Các buổi hát này thường được tổ chức vào trung tuần tháng 3 âm lịch hàng năm.

Từ thị trấn Bình Liêu chạy về hướng Hoành Mô trên QL18C khoảng 3-4 km, rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng, bạn rẽ phía mốc 68 khoảng 14km là hướng mốc 1302 và 1305 nổi tiếng.

Sống lưng khủng long.

Từ cột mốc 1302, chạy tiếp 9km nữa, bạn sẽ đến 2 địa điểm nổi tiếng trong chuyến đi, đó là: sống lưng khủng long và cột mốc 1305. Trên đường đến 2 địa điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cung đường biên giới, đặc điểm riêng của địa hình nới đây.

Đường đến với cột mốc 1305 chưa có bậc thang để leo, nên bạn phải trek băng qua sống lưng khủng long. Thời gian trek nhanh nhất khoảng hơn 2 giờ nếu gặp thời tiết đẹp. Cột mốc 1305 nằm trên đường tuần tra biên giới Bình Liêu, Hoành Mô, Quảng Ninh. Đây là một trong hai mốc giới nằm ở vị trí cao nhất trên thực địa tỉnh này, cũng là nơi không dễ chạm tay vào.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social