Sa Pa điểm trốn mưa dầm ẩm ướt lý tưởng nhất tháng 3


Sa Pa mùa này với những đợt nắng long lanh, thời tiết se se lạnh, những món nướng nghi ngút khói ven đường hay vài cánh hoa mận rơi cũng đủ một trời hạnh phúc. Nếu muốn trốn mưa dầm ẩm ướt tháng 3, hãy xách ba lô đến vùng đất lý tưởng này.

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một huyện vùng cao nổi tiếng của tỉnh Lào Cai, nơi chứa những cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ẩn chứa bao điều kỳ diệu.

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 là một trong những mùa đẹp nhất của Sa Pa. Đến Sa Pa từ tháng 3, bạn sẽ cảm nhận được đủ 4 mùa thời tiết trong 1 ngày: buổi sáng là thời tiết mùa xuân, buổi trưa như vào hạ, nắng nhẹ, buổi chiều sương và mây rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu còn ban đêm lại khiến ta cần 1 chiếc túi áo để sưởi ấm bàn tay trong cái lành lạnh của mùa đông.

Tháng 3, cáp treo ở Sa Pa đã đi vào hoạt động nên có rất nhiều du khách đến đây thưởng ngoạn, chinh phục nóc nhà Đông Dương.

Thiên nhiên dường như ban tặng cho Sa Pa những cảnh quan thiên nhiên lý tưởng. Dù không phải mùa lúa nhưng những thửa ruộng bậc thang mùa này vẫn đẹp, thấp thoáng xa xa là những ngôi nhà của đồng bào dân tộc thoảng khói lam chiều.

Quan sát thị trấn Sa Pa từ chòi cao 1.800m trên đỉnh Hàm Rồng cũng là trải nghiệm thú vị. Thị trấn với những con đường, khách sạn, khu du lịch… bỗng nhỏ bé dưới chân mình. Những vườn hoa đủ sắc màu dường như cũng kiêu hãnh được nở rộ trên mảnh đất xinh đẹp này. Đến Sa Pa bạn cũng đừng quên ngắm bình minh, hoàng hôn nơi đây.

Cùng nằm trên đường đi Lai Châu, qua thác Bạc và thác Tình Yêu bạn sẽ được ghé thăm một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc – Ô Quy Hồ. Đứng trên đèo nhìn những con đường uốn lượn, cạnh đó là dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ mới thấy đất nước mình đẹp biết bao!

Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn bỏ lỡ ẩm thực vô cùng phong phú ở Sa Pa như: nồi thắng cố, lợn mán nướng… cùng những quán đồ nướng thơm phức ở thị trấn.

Một Sa Pa vừa đủ yên bình để lòng thư thái, vừa đủ náo nhiệt để thấy thảnh thơi, vừa đủ xinh đẹp để muốn ở mãi chẳng về.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social