Say đắm vẻ quyến rũ của mùa thu khắp thế giới

Thiên nhiên đã trao tặng cho con người một mùa thu đầy mê hoặc. Nếu có dịp, đừng bỏ lỡ cơ hội một lần được chìm đắm trong sắc thu quyến rũ ở nhiều nơi trên thế giới.

Thiên nhiên đã trao tặng cho con người một mùa thu đầy mê hoặc. Nếu có dịp, đừng bỏ lỡ cơ hội một lần được chìm đắm trong sắc thu quyến rũ ở nhiều nơi trên thế giới.

1. Sonoma, California, Mỹ

Lái xe qua những cung đường được che bởi những tán lá nhiều màu sắc của gỗ sồi và cây phong dưới ánh nắng vàng tươi thực sự là trải nghiệm vô cùng lãng mạn.

Tiếp tục đi xuyên qua thung lũng sông Russian sẽ trông thấy những vườn nho đơm lá dày đặc và những quả bí ngô vào vụ thu hoạch nằm lăn lóc khắp mặt đất.

2. Tiểu bang Northern, New Mexico

Từ cuối tháng 9 sáng tháng 10, con đường từ Taos đến sông Red phơi bày một cảnh quan đa dạng và lộng lẫy của những cánh rừng trước kia còn xanh tươi nay đã chuyển sáng vàng óng ánh.

3. Holmes, Ohio, Mỹ

Vào thu, những nẻo đường quanh co nhỏ hẹp ở Ohio ngập trong sắc vàng, đỏ của những tán lá phong, sồi và dẻ ngựa. Lái xe qua những cánh đồng ngô lượn sóng, bạn còn nghe gió thu mơn man trên da thịt.

4. Bán đảo Gaspé Peninsula, Quebec, Canada

Dọc theo vùng duyên hải Quebec, những chiếc lá phong đỏ tươi nhắc ta nhớ ngay tới quốc kỳ Canada in chiếc lá phong biểu tượng. Trên bán đảo Gaspe, màu lá đỏ càng thêm diễm lệ nhờ làn nước trong xanh của vịnh St. Lawrence.

5. Thung lũng Douro, Bồ Đào Nha

Mùa thu làm biến đổi thung lũng Douro bằng biển màu vàng cam của những ruộng nho bậc thang. Du khách có thể tham gia chuyến du ngoạn bằng đường thủy dài 125km dọc bờ sông của thung lũng và nhấm nháp rượu vang trong tiết thu lành lạnh.

6. Bang Bavaria, Đức

Dấu hiệu mùa thu ở miền Nam nước Đức là sắc lá rực rỡ của cánh rừng Alpine nổi bật trên nền những rặng núi phủ tuyết trắng xóa.

Romantic Road, con đường du lịch nổi tiếng của nước Đức, dẫn bạn đi qua vô số cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, những lâu đài cổ kính thấp thoáng trong tán lá thu. Nơi đây còn nổi tiếng với lễ hội rượu vang tổ chức dịp thu.

7. Cao nguyên Transylvania, Romania

Transylvania vốn nổi tiếng trong truyền thuyết qua hình ảnh các lâu đài thời trung cổ thấm đẫm ánh trăng huyền ảo. Du khách có thể thách thức chính mình bằng cách lái xe trên con đường dài 56km uốn lượn quanh dãy núi Fagaras với những khúc quanh 90 độ để chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục những tán lá trong ánh hoàng hôn kỳ ảo.

8. Moscow, Nga

Tuyệt phẩm Mùa thu vàng của danh họa Levitan đã đưa ấn tượng về một mùa thu Nga vàng rực đi vào vĩnh cửu. Và nếu đã từng đọc qua K. Paustovsky, A. Bunin, Olga… bạn đừng bỏ qua cơ hội tản bộ dưới những tàng lá phong, lá thích, lá sồi và bạch dương len lỏi khắp ngả đường, để hiểu thế nào nỗi thổn thức của tâm hồn nghệ sĩ trước một mùa thu đầy mê hoặc ở Nga.

9. Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nhắc đến Cửu Trại Câu, mọi mỹ từ đều trở nên bất lực. Mùa thu về trên thắng cảnh này là cuộc chuyển đổi và hòa quyện màu sắc ngoạn mục. Rừng lá bạt ngàn nhuộm vàng, đỏ tương phản với màu ngọc bích dần trở nên trong vắt của những hồ nước xung quanh vùng. Tất cả tạo nên một khung cảnh kỳ diệu.

10. Cố đô Kyoto, Nhật Bản

Người Nhật có truyền thống đi ngắm lá rơi, gọi là koyo. Và một trong những điểm lý tưởng để ngắm lá là cố đô Kyoto (đảo Honshu), nơi sắc thu trở nên sống động hơn bất cứ nơi nào nhờ sự tương phản giữa sắc thu đỏ-vàng và vẻ trầm mặc của những mái chùa cổ kính, những dấu tích lâu đời của một cố đô được bảo tồn tốt.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social