Tháng 11, rủ nhau đi ngắm hoa mặt trời

Đến mảnh đất xứ Nghệ với đất đỏ bazan khô cằn, nắng bóng rát quanh năm, bạn sẽ ngạc nhiên tại sao nơi đây lại có thể “vẽ” nên một thảm hoa tươi sáng khiến ai cũng phải ngất ngây, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đến mảnh đất xứ Nghệ với đất đỏ bazan khô cằn, nắng bóng rát quanh năm, bạn sẽ ngạc nhiên tại sao nơi đây lại có thể “vẽ” nên một thảm hoa tươi sáng khiến ai cũng phải ngất ngây, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu như các bạn trẻ phía Bắc đang ngất ngây với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì giới trẻ Nghệ An cũng đang đắm đuối với mùa hoa hướng dương lung linh sắc vàng trong nắng.

Tháng 11 năm nay dự đoán sẽ là năm đẹp nhất của những bông hoa mặt trời Xứ Nghệ. Hoa nối tiếp hoa, lá chen vào lá, bung nở đón nắng càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ giữa màu xanh ngun ngút của đại ngàn.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 30ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An (ngay sát đường Hồ Chí Minh). Đây được xem là điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối năm, để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của rừng hoa hướng dương.

Với đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng. Những ngày đầu đông tháng 11, dù bầu trời nơi đây có xam xám, âm u thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Thời điểm lý tưởng để “săn” hoa

Một năm có 2 mùa hoa hướng dương vào tháng 3-4 và tháng 11-12, và ngay thời điểm này là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang chuẩn bị vào dịp nở đẹp nhất.

Để đến cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An, nếu xuất phát ở Hà Nội, bạn chỉ cần khoảng 1 ngày cho lịch trình cả đi, cả vừa, có thể ngắm và chụp ảnh với hoa.

Cánh đồng hoa này rộng tới hơn 30ha nên vào vụ, khi tới đây, bạn sẽ “say” trong màu vàng của hoa, màu xanh lá. Mặc dù là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp.

Di chuyển

Từ Hà Nội tới huyện Nghĩa Đàn khá xa, khoảng hơn 250km, đi trong 5-6 tiếng. Tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/chiều. Sau đó đến Nghĩa Đàn, bạn bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Lưu ý

– Đây là một nông trường trồng nguyên liệu để phục vụ sản xuất nên cánh đồng hoa hướng dương tại đây mở cửa tự do, không phải mua vé hay đóng bất kỳ khoản phí nào.

– Thời tiết tháng 11 ở Nghệ An khá lạnh nên nếu có ý định đến nơi này, bạn nên chuẩn bị kĩ các đồ tư trang cá nhân để phục vụ chuyến đi.

– Cùng với việc chụp hình bên hoa thì thuê thêm một chiếc thang với giá 25.000 đồng cũng khá cần thiết khi bạn muốn thư thái ngắm nhìn toàn cảnh đồi hoa hướng dương rộng mênh mông.

– Khi tham quan, các bạn chú ý không bẻ cành, hái lá hay giẫm đạp lên hoa.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social