The Nature Conservancy - Cuộc thi ảnh đẹp của thiên nhiên vô cùng ấn tượng

21 bức ảnh thiên nhiên ấn tượng dưới đây đã giành những giải thưởng cao nhất của cuộc thi ảnh 2018 do The Nature Conservancy tổ chức.

Vượt qua hàng ngàn tác phẩm dự thi của các tác giả từ khắp nơi trên thế giới, 21 bức ảnh thiên nhiên ấn tượng dưới đây đã giành những giải thưởng cao nhất của cuộc thi ảnh 2018 do The Nature Conservancy tổ chức.

The Nature Conservancy – Tổ chức bảo tồn thiên nhiên toàn cầu thường niên tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên. Và năm nay tổ chức này đã nhận được tới 57.000 bài dự thi được gửi về từ 135 quốc gia trên khắp thế giới. Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất, giành chiến thắng ở các hạng mục Con người và Thiên nhiên, Cảnh quan, Nước, Động vật hoang dã, Thành phố và Thiên nhiên, và đặc biệt là giành các giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc của cuộc thi.

“Gấu Bắc cực” của tác giả Florian Ledoux. Trong ảnh, con gấu Bắc cực đang bước đi lang thang trên những tảng băng tan chảy ở Canada.
“Sự khai phá” của Jesse Yang được chụp tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Sự hồi hộp khám phá thị trấn ma ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất này đã không còn sau 1 giờ lang thang. Thế nhưng tôi vẫn có một chút lo lắng khi bước vào các ngôi nhà như thế này. Dường như tôi đã xâm phạm lãnh địa nên tôi cố tỏ ra kính trọng hơn theo một cách kỳ quặc. Sa mạc Ả Rập rõ ràng không cảm thấy như vậy, nơi đây nhắc nhở tôi rằng thiên nhiên luôn đòi lại những gì mà chúng ta từ bỏ“.
“Kỳ quan thác nước” là ảnh thiên nhiên của nhiếp ảnh gia Harry Randell chụp ở Zimbabwe. Thác Victoria là kỳ quan thứ bảy của thế giới, thác nước nằm ở biên giới của Zimbabwe và Zambia với vẻ đẹp kỳ vĩ ngoạn mục.
“Bệ hạ” của Aristo Risi, được chụp tại Úc. Tác giả giải thích: “Một chiếc túi nilon trong đại dương. Nhựa đã từng được tôn thờ nhưng giờ đây nó lại phá hủy mọi thứ mà chúng ta yêu mến. Thiên nhiên kết nối tất cả chúng ta vì vậy mà chúng ta có nghĩa vụ bảo vệ thiên nhiên“.
“Chào mừng đến với nơi ở khiêm tốn của tôi” của nhiếp ảnh gia Duncan Mcnaught, chụp tại Scotland, Vương quốc Anh. Đây là hình ảnh ấn tượng khi chụp ở cự ly gần của một loại nấm.
“Vụ nổ dung nham” của Elyse Butler, chụp tại Hawaii, Mỹ. Vụ nổ này được tạo ra do dòng dung nham Kinlauea ở Kalapana chạm vào nước biển lạnh.
“La Pacha Mama” của Ruben Dario Mejia, chụp ại Colombia. Bức ảnh thiên nhiên này chụp lại xương một chiếc lá khô.
“Mùa thu ở Big Apple” của tác giả Yonca Ables. Trong ảnh là trung tâm thương mại thế giới ở New York, Mỹ.
“Nhà của tôi, thành phố của tôi” của Kwok Kui Andus Tse. “Đỉnh Lion Rock là một biểu tượng của Hồng Kông. Nhiều người Hồng Kông, bao gồm cả tôi, lớn lên ngay dưới chân ngọn núi hùng vĩ này. Nó cũng đại diện cho tinh thần của người dân Hồng Kông“, tác giả chia sẻ.
“Năng lượng tinh khiết và lửa” của Hernando Alonso Rivera Cervantes, chụp tại Mexico. Trong ảnh thiên nhiên này là ngọn núi lửa Colima phun trào trong đêm, thể hiện vẻ đẹp hùng vĩ.
“Nổi trên Biển Chết” của Aline Fortuna, chụp tại Israel. Đây là một trong những trải nghiệm độc đáo tại điểm thấp nhất trên trái đất.
“Đường cong Namibian” của nhiếp ảnh gia Paul Zizka, ảnh thiên nhiên chụp tại Namibia. “Khi từ khu vực Sossusvlei trở về trại nghỉ, tôi tình cờ bắt gặp cảnh sắc tuyệt vời này và dừng lại để chụp“, tác giả chia sẻ.
“Bình minh ở Vama Veche Sunrise” của George Bufan. Ảnh thiên nhiên chụp tại Romania.
“Khe hẹp” của Tanner Latham, chụp tại Utah, Mỹ.
“Cuộc gặp của những con cá sấu” của Jorge André Diehl, chụp tại Brazil. Trong ảnh, vào buổi chiều muộn, đầm phá tại miền Bắc Pantanal, vùng Poconé có rất nhiều cá sấu.
“Thanh bình” của Jeremy Stevens. Bức ảnh thiên nhiên được nhiếp ảnh gia chụp tại thác Aldeyjarfoss ở Iceland vào tháng 1/2018. Sau khi vượt qua chặng đường khó khăn bạn sẽ đến được với khung cảnh yên bình tuyệt diệu như thế này.
“Nhìn bạn nhìn tôi” của Megan Lorenz. Trong ảnh là một chú cáo đỏ ở Bonavista ở Newfoundland, Canada.
“Thợ săn” của Roberto Moccini Formiga. Trong ảnh là một con cá mập trắng đang săn mồi ở vùng biển của đảo Guadalupe, Mexico.
Giành giải Ba chung cuộc là bức ảnh thiên nhiên với tựa đề “Ôm chú ếch” của Terra Fondriest, chụp tại Arkansas, Mỹ. Tác giả chia sẻ: “Trên những con đường bùn lầy đi qua, chúng tôi thất vài con bò đực nhảy quanh. Trên đỉnh đồi, những nơi ẩm ướt và rất xa, là nơi trú ẩn của những con nòng nọc, ếch và cóc. Con gái của tôi yêu tất các sinh vật đó, mục tiêu của con bé là một ngày nào đó có thể xây dựng một trung tâm phục hồi động vật hoang dã. Con bé luôn truyền cảm hứng cho tôi với sự chăm sóc của con bé với mọi sinh vật xung quanh“.
Giành giải Nhì chung cuộc là ảnh thiên nhiên: “Kết thúc rất gần” của Andre Mercier, chụp tại Iceland. Trong ảnh, tảng băng này có thể lên tới hàng ngàn năm tuổi, và gần đây nó đã tách khỏi sông băng Vatnajokull ở vịnh Jokulsarlon ở Iceland, và sẽ sớm tan ra biển.
Giải Nhất chung cuộc thuộc về bức ảnh thiên nhiên có tựa đề “Stallions Playing” (những con ngựa đang chơi đùa) của Camille Briottet, chụp tại Pháp. Tác giả chú thích thêm rằng đó chính là sức mạnh của vương quốc động vật.
Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social