Tới Bình Liêu ngắm đồi cỏ lau đẹp như mơ

Quảng Ninh còn khiến du khách say lòng bởi đồi cỏ lau đẹp như mơ ở huyện Bình Liêu.

Du lịch Quảng Ninh chưa bao giờ giảm sức hút đối với du khách. Từ vịnh Hạ Long kỳ thú, Cát Bà thơ mộng, Cô Tô hoang sơ cho tới Mắt Rồng độc đáo… Và giờ đây Quảng Ninh còn khiến du khách say lòng bởi đồi cỏ lau đẹp như mơ ở huyện Bình Liêu.

Thời gian gần đây, các phượt thủ chia sẻ nhiều hình ảnh về một đồi cỏ lau trắng muốt đẹp thơ mộng. Ngọn đồi thoai thoải, ở giữa là bậc thang dẫn lên đỉnh tựa như “nấc thang lên thiên đường”. Ngọn đồi tuyệt đẹp này nằm ở huyện Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh.

Ảnh: anquangninh

Bình Liêu nằm cách Hạ Long chỉ khoảng hơn 100km. Bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy tới đây để tận mắt chiêm ngưỡng ngọn đồi cỏ lau đẹp như mơ. Đường đến Bình Liêu từ Hà Nội có 2 cung. Cung 278km (đi qua Lạng Sơn) và 269km (đi đến Hạ Long). Thời gian mất khoảng 6-8 tiếng tùy theo phương tiện.

Đồi cỏ lau đẹp như cổ tích

Đồi cỏ bao la những cành cỏ lau mềm mại. Nhìn từ trên cao xuống cả một vùng rợp trắng muốt phủ kín tầm mắt. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua là cả đám cỏ lau lài xào xạc, đu đưa theo chiều gió. Hòa mình trong không gian đầy chất thơ đó, bỗng chống ta cảm giác tâm hồn thư thái và yên bình. Đồi cỏ lau kéo ta về những ký ức tuổi thơ, khi mà cầu trượt công viên còn là giấc mơ xa xỉ thì những cánh đồng như thế này lại là sân chơi đầy niềm vui của lũ trẻ con nghịch ngợm.

Đặc biệt giữa đồi cỏ là bậc thang dẫn lên tới đỉnh. Du khách có thể men theo bậc thang để lên trên ngắm cảnh. Hoặc ghi lại những hình ảnh ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời này. Nơi được chụp ảnh nhiều nhất nằm ở gần cột mốc chủ quyền 1297. Đồi cỏ lau cũng là địa điểm cắm trại cực chất cho các nhóm bạn trẻ hay các gia đình dịp cuối tuần.

Ảnh: SVietnam

Du lịch Bình Liêu ẩn chứa nhiều điều thú vị

Bình Liêu là cái tên mới nổi trong bản đồ du lịch Quảng Ninh. Bình Liêu nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Đây là huyện miền núi có cấu trúc địa hình đa dạng. Có một số đỉnh núi trên 1.000m so với mực nước biển.

Đến với Bình Liêu, ngoài chiêm ngưỡng đồi cỏ lau trắng, du khách còn có cơ hội khám phá nhiều thắng cảnh và văn hóa đặc sắc. Thiên nhiên có ruộng bậc thang Bình Liêu ngút ngàn, núi Ba Lanh hùng vĩ , thác Khe Tiền, thác Khe Vằn, thác Sông Moóc… Hay mùa hoa mận Nà Làng nở trắng cây, hoa trẩu Bình Liêu phủ đầy mặt đất hay mùa hoa sở thanh khiết… Tất cả hòa cùng với đời sống sinh hoạt đầy màu sắc của người dân bản địa, làm nên bức tranh Bình Liêu cuốn hút, đắm say.

Ảnh: daizatuquy

Du lịch Bình Liêu chưa thực sự phát triển. Không có nhiều nhà nghỉ và nhà hàng cho bạn chọn, nhưng bù lại phong cảnh nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, chưa có sự can thiệp nhiều của bàn tay con người.

Xem thêm một số hình ảnh về đồi cỏ lau ở Bình Liêu:

Ảnh: trangnguyen298
Ảnh: SVietnam
Ảnh: SVietnam
Ảnh: Hoài Trần
Ảnh: Trần Sơn
Ảnh: Trần Sơn
Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Ninh
Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social