Tới Hà Tĩnh đừng quên “sống ảo” ở đập Xuân Hoa mộng mơ

Ở Hà Tĩnh có một nơi bình dị đã bị bỏ quên như thế, đó là đập Xuân Hoa.

Chúng ta mải tìm đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà bỏ quên đi những nơi hoang sơ, giản dị và gần gũi. Ở Hà Tĩnh có một nơi bình dị đã bị bỏ quên như thế, đó là đập Xuân Hoa.

Đập Xuân Hoa hay hồ chứa nước Xuân Hoa, nằm tại thôn 2, xã Cỗ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đập được hoàn thành năm 2008, là công trình vô cùng ý nghĩa đối với người dân nơi đây bởi là nguồn cung cấp nước, giúp người dân địa phương hoàn thành mong ước nguồn nước sạch từ lâu.

Có lẽ đập Xuân Hoa sẽ mãi chỉ là một hồ chứa nước thông thường nếu như không có sự xuất hiện của bộ ảnh do tác giả Nguyễn Lâm Giáp thực hiện. Nhờ sự phát hiện tài tình vẻ đẹp ẩn giấu của đập Xuân Hoa, cũng như đưa chúng xuất sắc lên khung hình mà nơi đây bỗng chốc đẹp diệu kỳ chẳng kém một điểm du lịch thiên nhiên nào. Nhiều người thậm chí còn tưởng rằng đó là khung cảnh của một vùng quê nào đó xa xôi ở tận nước Nhật.

Quả thật đôi khi chúng ta mải tìm đến những danh thắng đã nổi tiếng mà quên đi vẻ đẹp bình dị gần bên.

Dạo chơi ở đập Xuân Hoa sẽ là thời gian thảnh thơi hít hà trọn vẹn bầu không khí thiên nhiên thoáng đãng. Trên cao là những đám mây trắng nhẹ nhàng trôi, ngọn đồi xanh mướt phản chiếu từng tia nắng chói chang, bên dưới là hồ nước trong vắt soi bóng tất cả khung cảnh thiên nhiên nên thơ đó. Du khách sẽ quên hẳn khói bụi thành phố, những ồn ào xô bồ, những lo toan còn bộn bề và để lòng mình nhẹ nhõm hòa nhịp với thiên nhiên trong lành…

Ngoài đập Xuân Hoa, Hà Tĩnh còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như chàu Hương Tích, khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du, ngã ba Đồng Lộc, Hồ Kẻ Gỗ, biển Hoành Sơn, núi Hồng Lĩnh, biển Thiên Cầm, khu du lịch sinh thái Sơn Kim, khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiều, làng cá Cửa Nhượng,… Tùy vào thời gian lưu trú lại đây mà bạn có thể kết hợp thăm quan nhiều địa điểm du lịch phong phú của tỉnh.

Xem thêm các hình ảnh về đập Xuân Hoa:

 

Ảnh: Nguyễn Lâm Giáp
Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social