Tuyến đường sầm uất nhất thành phố biển Nha Trang

Tuyến đường Trần Phú, Nha Trang (Khánh Hòa) dài 12 km, có hình cánh quạt ôm lấy thành phố, chạy song song bên bờ biển từ cảng cầu đá Bảo Đại, vắt qua sông Cái đến Bãi Tiên.

Thành phố Nha Trang nằm ở ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được công nhận là đô thị loại 1 từ ngày 22/4/2009. Đây là một trong các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam.

Du khách đến với thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam này đều chọn con đường sầm uất làm trung tâm cho mọi hoạt động trong kỳ nghỉ . Nơi đây tập trung đủ các nhà hàng, quán bar, cửa hàng thời trang, trung tâm vui chơi giải trí.

Đường Trần Phú bắt đầu từ cảng cầu đá, chạy dọc bên bờ biển, tiến về phía Bắc, vắt qua sông Cái.

Điểm trung tâm của đường Trần Phú bắt đầu từ nút giao Hoàng Diệu được thành phố chỉnh trang cắt tỉa cây xanh thành dòng chữ chào mừng du khách đến với Nha Trang bằng tiếng Anh (Welcome to Nha Trang).

Nhìn từ trên cao có thể thấy đường băng của sân bay cũ. Khu vực này thuộc địa giới hành chính của các phường Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long và Vĩnh Nguyên.

Điểm đặc biệt của biển và bầu trời Nha Trang là luôn luôn xanh ngắt mỗi khi thời tiết đẹp.

Dọc trên tuyến đường này vào mỗi buổi bình minh, du khách sẽ được chờ đợi và ngắm mặt trời mọc đầy thơ mộng.

Vào lúc tinh mơ, người dân thường tập thể dục chạy dọc theo tuyến đường này.

Khu vực Quảng trường 2/4 – trung tâm thành phố Nha Trang.

Giữa quảng trường là tháp Trầm Hương nổi tiếng với 3 tầng cấu trúc. Tầng 1 là công viên với sân, hồ phun nước, vườn hoa, các cụm tượng trang trí và hệ thống 5 cụm điêu khắc tạo hình sóng biển cách điệu. Tầng 2 là thân tháp mang hình tượng kiến trúc giàu tính điêu khắc, thể hiện bằng một biểu tượng đa nghĩa: những cánh buồm, cánh hoa. Tầng 3 là ngọn tháp mang hình một lõi trầm cách điệu, vừa như một lồng xông hương trầm vừa như một ngọn hải đăng. Trên đỉnh ngọn tháp là một quả cầu thủy tinh như một viên ngọc, tượng trưng cho sự kết tinh cao độ những thành quả của nền kinh tế, văn hóa – xã hội của Khánh Hòa.

Mặc dù là tuyến đường sầm uất và hiện đại nhất thành phố biển, giao thông luôn thoáng đãng, không có hiện tượng ùn tắc.

Vịnh Nha Trang từng được quốc tế bình chọn vào top 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Đường Trần Phú nối dài tới cầu Trần Phú trên con sông Cái. Cầu dài 460 m, rộng 22 m, được khởi công năm 1999, khánh thành tháng 9/2002.

Tuyến đường này đi qua địa danh Hòn Chồng rồi kết thúc ở khu vực Bãi Tiên.

Bờ biển Nha Trang nhìn từ đảo trên biển.

Tuyến đường Trần Phú rực rỡ ánh đèn khi mặt trời vừa lặn.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social