Xu hướng du lịch mới đang hot ở Đài Loan

Đi bộ khám phá các suối nước nóng hoang sơ đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành trải nghiệm không thể thiếu cho các du khách du lịch Đài Loan.

Đi bộ khám phá các suối nước nóng hoang sơ đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành trải nghiệm không thể thiếu cho các du khách du lịch Đài Loan.

Đài Loan từ lâu đã được biết đến với các spa suối tắm nóng sang trọng, nhiều trong số đó có lịch sử phát triển vào đầu thế kỷ 20 khi hòn đảo này vẫn còn là một thuộc địa của Nhật Bản. Giống như Nhật Bản, Đài Loan là một vùng hoạt động địa nhiệt, với mật độ suối nước nóng cao nhất thế giới.

Suối nước nóng Lisong, Đài Loan.

Ước tính còn khoảng 100 suối nước nóng tại đây vẫn chưa được khai thác. Nhiều suối nước nóng nổi tiếng với vẻ đẹp như mơ, những hồ nước màu xanh thẫm nằm trong những thung lũng trong rừng sâu.

Trước đây, có ít người đi bộ đến các địa điểm này, song việc sử dụng điện thoại thông minh đang thay đổi điều này. “Đóng góp lớn nhất có lẽ là Facebook và phương tiện truyền thông xã hội“, Asher Leiss, người điều hành blog và trang Facebook nổi tiếng tên Xiao Fei, cho biết. “Mọi người nhìn thấy những bức ảnh suối nóng trên mạng xã hội, sau đó tìm đường trên trang chỉ đường trực tuyến. Riêng với blog của tôi, tôi đã tạo một bản đồ chi tiết mà người dùng điện thoại thông minh có thể tải và sử dụng trong khi đi bộ“.

Leiss đã lập bản đồ tất cả các suối nước nóng hoang dã được biết đến trên blog của mình và đã đích thân đến thăm 37 điểm. “Có khoảng hơn hai mươi điểm suối nước nóng hoang dã cần hai ngày để đến“, Leiss nói. “Các suối nước nóng còn lại đều có thể đi về trong một ngày. Hầu hết đều cần 1-2 giờ đi bộ”.

Suối nước nóng Bishan.

Mùa leo núi nóng kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5, tương ứng với mùa khô của hòn đảo này. Leiss cho biết: “Đi đến những suối nước nóng không hề nguy hiểm“, anh nói. “Điều quan trọng nhất là xem dự báo thời tiết. Và một mẹo khác khi đến suối nước nóng là kiểm tra nhiệt độ nước bằng 1 ngón tay trước tiên vì một số suối nước nóng ở đây có nhiệt độ rất cao“.

Song theo Richard Saunders, tác giả của một số sách hướng dẫn đi bộ đường dài ở Đài Loan, lại cho biết: “Thật không may, từ kinh nghiệm của tôi, nhiều người đi suối nước nóng thường xuyên không hiểu rằng chất lượng tự nhiên của suối nước nóng chính là thứ làm chúng trở nên đặc biệt và nổi tiếng. GPS và blog mở ra những cơ hội cho du khách để đến với những suối nước nóng mới, song đồng thời mang đến nguy cơ xuống cấp của chính những suối nóng này do lượng du khách đến quá đông, đặc biệt là những suối nước nóng nằm ở thượng nguồn”. Vì vậy việc quy hoạch suối nước nóng mới ở Đài Loan là việc làm cần thiết bây giờ.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social