Zoodoo – Sở thú đẹp như Châu Âu nhất định phải ghé khi đến Đà Lạt

Qua những chuyến đi loanh quanh tranh thủ những ngày cuối tuần, dịp lễ Tết, tôi bỗng nhận ra rằng du lịch Đà Lạt còn nhiều thứ mới mẻ, thú vị đáng khám phá.

Sống ở Đà Lạt, có những lúc tôi đã tưởng mình đã hiểu thật kĩ khu vực này. Nhưng qua những chuyến đi loanh quanh tranh thủ những ngày cuối tuần, dịp lễ Tết, tôi bỗng nhận ra rằng còn nhiều thứ mới mẻ, thú vị đáng khám phá. Trong số những thứ mới mẻ ấy có Zoodoo – một quán cà phê kiêm sở thú thân thiện “theo phong cách Australia” ở Lạc Dương, Lâm Đồng.

Nguồn: Zoodoo – Zoo & Cafe

Tôi đến Zoodoo trong một chuyến đi đầu năm, vào khoảng 3 giờ chiều. Giờ này vốn không muộn để đi chơi, nhưng vì vườn thú này đóng cửa lúc 4h nên cũng có thể coi là hơi muộn. Cũng may mà chúng tôi vẫn kịp giờ! Hành trình khám phá vườn thú Australia rộng 16 ha bắt đầu thật nhanh dưới sự dưới sự hướng dẫn viên (zookeeper) đi cùng.

Nguồn: Zoodoo – Zoo & Cafe
Nguồn: Zoodoo – Zoo & Cafe

Theo chân bạn zookeeper đi khám phá, càng đi tôi càng hứng thú. Có lẽ phần bởi bạn zookeeper rất nhiệt tình (dù lúc ấy đã là ca cuối, và bạn đã dẫn khách đi đến mươi lượt quanh Zoodoo trước đó), phần bởi sở thú này… xanh, xinh đến đáng ngạc nhiên.

Dưới bóng mát của tán thông, những bạn thú thì nhàn tản dạo chơi, xa xa là vài bụi hoa hồng đang nở bung. Được biết, khi xây dựng Zoodoo, để không phải đốn hạ một cây thông nào, không hại đến cảnh quan thiên nhiên, những khối nhà ở đây chấp nhận xây hơi méo, toilet phải đặt riêng ở ngoài.

Zoodoo có rất nhiều loại động vật tôi hoặc mới được thấy lần đầu, hoặc đã rất quen mặt trên tivi nhưng không nghĩ mình sẽ có dịp mục sở thị ngoài đời như kangaroo, khỉ, ngựa lùn Pony… Ở xa xa, mấy em kangaroo con lấp ló trong túi mẹ thì dễ thương vô cùng. Mỗi em karagoo đều có gắn chip định vị toàn cầu để nơi chúng sinh ra “nước Úc” vẫn có thể quản lý được.

Những chú kangaroo
Ngựa lùn Pony.

Những bạn lạc đà cừu Alpaca, cừu lông, ngựa lùn Pony và chim két ở đây đều được huấn luyện ăn trên tay một cách vô cùng “dịu dàng”. Đối với loài khỉ vốn nghịch ngợm, vườn thú thường xuyên cắt móng tay cho chúng để khi chúng với tay lấy đồ ăn thì không sợ làm đau các em bé đến đây.

Động vật ở đây rất dạn người, bạn có thể cho chúng ăn ngay trên tay.

Thế nên nhiều gia đình cũng để cho các cô bé, cậu bé tự cho chúng ăn trên tay. Tôi say sưa ngắm nhìn cảnh các bạn nhỏ cười tít mắt cho các loài động vật trong sở thú ăn mà tin chắc rằng, có lẽ chúng thích thú lắm. Cơ hội gần gũi với động vật thế này, mấy khi mà có đâu!

Ngay cả những cô nhóc bé xíu cũng có thể cho chúng.

Tất nhiên để được như vậy, Zoodoo đề ra nội quy chặt chẽ được đặt ra cho khách tham quan như không làm ồn, không chọc phá, rượt đuổi để bảo vệ các bạn thú để giữ cho chúng luôn thân thiện và không sợ hãi con người. Đồng thời mỗi ngày vườn thú này chỉ phục vụ một số lượng khách tham quan cố định, theo những tour cố định (có zookeeper đi kèm) để thú đuợc nghỉ ngơi và tránh hoảng loạn vì quá đông người.

Hiện tại, Zoodoo phục vụ với khung giờ 9h – 10h – 11h – 13h – 14h – 15h – 16h, ưu tiên phục vụ những khách đã book vé trước. Thế nên để đảm bảo có vé tham quan, bạn nên book trước vé tối thiểu 1 ngày trước. Giá vé ở đây là 100 ngàn/người lớn, 50 ngàn/trẻ nhỏ dưới 1,2m và miễn phí cho trẻ dưới 90 cm.

Zoodoo không chỉ là sở thú thân thiện mà nơi đây còn phát triển cả mô hình cắm trại giữa đồi thông cũng như dịch vụ cà phê, ăn uống. Thế nên nếu muốn chơi ở đây lâu hơn, gần gũi với những con thú thân thiện hơn, bạn có thể hỏi về dịch vụ lưu trú lại. Dù chưa có dịp trải nghiệm việc qua đêm ở Zoodoo nhưng tôi tin việc thức dậy trong một không gian trong lành trong tiếng hót véo von của lũ chim rồi cho ngựa, khỉ… chắn chắn sẽ rất thú vị.

Quán cà phê ở Zoodoo
Khu cắm trại dưới tán rừng thông.

Zoodoo ở xã Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng, cách Dalat 40 km, trên đường đi Nha Trang. Tuy đường đi hơi xa, nhưng nếu có cơ hội, bạn nên đến đây một lần. Đặc biệt nếu có con nhỏ đi cùng. Ghé đến đây chơi một buổi, bạn thấy thấy nhẹ nhàng, thư thái và biết trân qúy, yêu thuơng mẹ thiên nhiên nhiều hơn.



Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social