“Cây cô đơn” – Điểm cắm trại lí tưởng ở Đà Lạt

Không biết cây mọc lẻ loi ở khu vực Suối Vàng từ bao giờ, nhưng bây giờ đây là nơi rất hấp dẫn du khách tìm đến cắm trại, như một lời tâm tình cùng bóng cây đơn độc.


Từ thành phố Đà Lạt, bạn đi theo tỉnh lộ 722 đến khu vực Suối Vàng , đoạn đường đi vào "cây cô đơn Đà Lạt” qua nhiều dốc cao, gập ghềnh, có nơi xe hơi không đi được nên tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng xe máy. Men theo lối đường mòn người địa phương chỉ dẫn  đến khi bạn thấy một bóng cây sừng sững, đơn độc trong không gian rộng lớn trước là một hồ nước, và sau lưng là bạt ngàn thông xanh.


Đến bên "cây cô đơn”, du khách sẽ được giựa mình vào thân cây chắc chắn ngắm nhìn những làn sương ẩn hiện trên mặt hồ, giữa mênh mông thảm cỏ và cả một rừng thông tít tắp.


Sương xuống rồi tan nhanh trong ánh nắng ban mai, một khoảng khắc rất đẹp nếu bạn là người may mắn bắt gặp lúc 6h sáng, thời điểm đẹp nhất để chụp hình là vào sáng sớm (4h–9h), chiều tối (16h– 20h) và khuya, vì lúc này trời cũng ít mưa. 


Cảm xúc vỡ òa khi chạy bộ 3km từ bờ hồ bên này sang bên kia, để nhận ra rằng con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên, cảm giác như nơi đây chỉ dành riêng cho chính mình, hòa vào thiên nhiên, cảm nhận thật chậm với từng phút giây tuyệt đẹp đó.


Lều, túi ngủ, chăn, gối, lửa, đồ ăn.. là thứ bạn đừng quên mang theo khi tới đây. Để đêm đến dựng lều, gom củi, nhóm lửa và ăn tối,cắm trại lại qua đêm. 


Thưởng thức vị thơm ngon của bắp nướng, thịt nướng,..nhâm nhi lon bia, đàn hát cho nhau nghe một điệu nhạc, một câu ca dưới bầu trời mịt mù sương khói, xa xa là ánh đèn từ những vườn hoa của người dân hắt lên sáng một góc trời… 


Khi trời về khuya, có khi có những cơn mua rào lộp bộp rơi xuống lều trại cùng với tiếng côn trùng rả rích, tiếng thú rừng kéo hồi dài,..cuộn mình trong tấm chăn ấm giữa thời tiết se lạnh giữa thiên nhiên,..Hẳn sẽ có nhiều điều thú vị mà ở thành phố bạn khó có thể cảm nhận được. 


Trước mặt là hồ nước, sau lưng là rừng thông bạt ngàn cùng với ánh lửa ấm áp bên túp lều nhỏ, khiến khung cảnh, con người và bóng cây ở đây không còn cô đơn.


Sớm mai ở một nơi xa. Hãy nhớ. “Đừng để rác lại bạn nhé!” 


Các bạn đã thây hấp dẫn chưa? Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social