Đến thăm vườn hoa dã quỳ lớn nhất Hà Nội


Cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ đồng hồ đi xe, vườn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì trở thành địa điểm đến lý tưởng cho mọi người tới thăm quan và chụp ảnh vào mỗi dịp cuối tuần.

Những vườn hoa trải dài, uốn lượn theo từng cung đường tạo nên khung cảnh lãng mạn, rất đặc trưng.
Những bụi hoa trải dài, uốn lượn ôm theo từng cung đường, tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ cho con đường từ cổng vườn dẫn lên tới đền Thượng của Vườn Quốc gia.
Thời gian hoa dã quỳ nở rộ khá ngắn (từ 10 ngày đến 2 tuần) nên hiện tại, rất nhiều du khách tranh thủ những ngày cuối tuần để tới thăm quan và lưu giữ lại khoảnh khắc bên loài hoa tuyệt đẹp này.
Tại vườn Quốc gia Ba Vì, nơi tập trung nhiều nhất phải kể đến là đồi hoa dã quỳ. Với 5 khu vực được đánh dấu lần lượt theo thứ tự giúp du khách có thể ngắm nhìn những rạng dã quỳ mọc san sát nhau, phủ kín sườn núi.
Những khóm dã quỳ tạo thành thảm vàng rực rỡ, đẹp đến nao lòng người.
Một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội thích thú chụp hình với hoa dã quỳ.
Các bạn nhỏ cũng được bố mẹ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên loài hoa này.
Cặp đôi tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời bên vườn hoa hoa dã quỳ nở vàng rực.
Nhiều du khách đã lựa chọn dừng chân lại tại khu ⅖ – nơi có những bụi dã quỳ cao và nhiều hoa nhất để ghi lại cho mình những khoảnh khắc thật đẹp bên hoa.
Dã quỳ hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại, là một loài cây dễ mọc, sinh trưởng nhanh, thường ra hoa vào dịp cuối thu và đầu đông. Loài hoa này gắn với một truyền thuyết buồn và cảm động về tình yêu của nàng H’Linh và chàng K’Lang ở vùng Tây nguyên xa xôi.
Loài hoa dại mang màu vàng rực rỡ, tràn đầy sức sống, thể hiện lòng kiêu hãnh không bao giờ khuất phục, đại diện cho một tình yêu mãnh liệt và thủy chung. Nó được đặt tên là “dã quỳ”, “dã” trong hoang dã; “quỳ” có nghĩa là quỳ gục xuống, gắn liền với truyền thuyết về loài hoa này.
Ở Hà Nội, đây được xem là vườn hoa dã quỳ có diện tích lớn nhất và đẹp nhất.

Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social