Đèo Đá Trắng – Vẻ đẹp ngỡ trời Âu ở Hòa Bình

Trên đường đi Mai Châu, nếu có dịp dừng chân tại đèo Đá Trắng, du khách sẽ ngỡ như lạc bước vào một vùng tuyết trắng tuyệt đẹp ở một trời Âu xa xôi nào đó.

Trên đường từ Hòa Bình đi Mai Châu, nếu có dịp dừng chân tại đèo Đá Trắng, du khách sẽ ngỡ như lạc bước vào một vùng tuyết trắng tuyệt đẹp ở một trời Âu xa xôi nào đó.

Đèo Đá Trắng hay còn được biết với cái tên khác là Đèo Thung Khe, đây là địa điểm nằm trên QL6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình). Vừa qua, con đèo này là điểm check-in thu hút được sự quan tâm của nhiều dân phượt.

Ảnh: papamiaa

Điều đặc biệt làm nên sức hút cho đèo Đá Trắng đó chính là toàn bộ đá ở đây đều có màu trắng do mảng đá vôi sạt xuống, khiến nhiều người tưởng tượng rằng đây là tuyết. Đá trắng khắp nơi cùng những đỉnh núi cao trắng xóa nối liền mây trời khiến bất cứ ai tới đây cũng có cảm giác như đứng giữa mùa đông lạnh giá của một đất nước châu Âu xa xôi nào đó.

Ảnh: hatoet86

Trên đèo Đá Trắng, một ngày bạn có thể được trải nghiệm đủ 4 mùa trong năm. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang, buổi chiều nắng dịu còn chiều tối là màn sương mù giăng khắp lối khiến cho phương tiện qua lại con đèo phải rất cẩn trọng.

Mặc dù không quá nổi tiếng như những con đèo ở khu vực phía bắc nhưng khi đã dừng chân tại đèo Đá Trắng, bất cứ du khách nào cũng phải ấn tượng với nó bởi cung đèo uốn lượn qua những triền núi với những thung lũng xanh ngắt ẩn hiện những bản làng thanh bình.

Ảnh: christinafawn

Ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, khi đứng ở đèo Đá Trắng du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Mai Châu từ trên cao thật nhỏ bé và xanh ngát.

Điểm đặc biệt nữa khiến nhiều người dù ít dù nhiều cũng muốn dừng chân ở đèo Đá Trắng chính là khu chợ nhỏ được mở ngay trên đèo. Chỉ là những hàng quán dựng đơn sơ bán các sản vật địa phương như ngô nếp, cơm lam, rêu đá, rau rừng, cải mèo, một vài loại cỏ thuốc của người dân tộc nhưng chừng đó cũng đủ níu chân du khách ghé qua.

Ảnh: linlin.holic

Xem thêm một số hình ảnh về đèo Đá Trắng:

Ảnh: SVietnam
Ảnh: SVietnam
Ảnh: caracat
Ảnh: huyenhuyenn69
Ảnh: kahatpe
Ảnh: linhbong.overthinking
Ảnh: trangngo99


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social