Hành trình khám phá xứ sở huyền thoại Jordan

Đất nước Jordan hay Liên bang vương quốc Jordan nằm ở khu vực Trung Đông, phía Tây Bắc của Ả rập Saudi. Nơi đây thu hút du khách bởi cảnh quan ấn tượng, những công trình cổ xưa và cả nền văn hóa đặc sắc. Theo chân blogger du lịch Melissa Hie để khám phá đất nước xinh đẹp này.

Đất nước Jordan hay Liên bang vương quốc Jordan nằm ở khu vực Trung Đông, phía Tây Bắc của Ả rập Saudi. Nơi đây thu hút du khách bởi cảnh quan ấn tượng, những công trình cổ xưa và cả nền văn hóa đặc sắc. Theo chân blogger du lịch Melissa Hie để khám phá đất nước xinh đẹp này.

Amman là điểm đến đầu tiên của Mellissa ở Jordan, vì vậy nơi này thực sự mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cô và giúp cô hình thành nhận thực rõ ràng hơn về văn hóa Ả Rập.
Melissa đã khá bất ngờ khi được chiêm ngưỡng những kiến trúc Hy Lạp ở ngay tại Amman, Jordan. Trong ảnh là đền  Hercules tại khu di tích cổ xưa Amman Citadel.
Những đồ vật cũ tại khu vực buôn bán của thành phố.
Trước khi đến Jordan, Melissa biết rất ít về khu vực Trung Đông. Và sau khi tới Jordan, đất nước quả thực đã thu hút cô bởi văn hóa lịch sử phong phú, giàu có tại đây.
Melissa tiếp tục hành trình tới As-Salt, thành phố cổ này chỉ cách Amman một giờ đi xe. Nơi đây từng là thủ phủ của vùng trong những ngày hoàng kim của đế chế Ottoman. Trong ảnh là một khu chợ (souk) đầy màu sắc của As-Salt.
Từ thành phố Amman, cũng mất một giờ lái xe nhưng theo hướng ngược lại As-Salt, bạn sẽ tới được biển Chết.
Bất cứ du khách nào cũng muốn được thả mình nổi tự do và thư giãn tại đây.
Tại khu vực biển Chết, Melissa lựa chọn nghỉ lại khu nghỉ mát xinh đẹp Kempinski Ishtar một đêm. Từ ban công phòng khách sạn, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài vô cùng tươi đẹp.
Ngày hôm sau, Melissa lại tiếp tục hành trình tới khu bảo tồn thiên nhiên Dana. Dọc đường đi khung cảnh thiên nhiên quả thực kỳ vĩ và ấn tượng.
Melissa nghỉ đêm tại khu cắm trại Rumana thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Dana trên núi. Ngắm nhìn hoàng hôn ở đây là những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời.
Hành trính khám phá Jordan chắc chắn không thể bỏ qua thành phố cổ Petra với điểm nhấn là công trình Al Khazneh (Kho bạc) tại đây.
Công trình đồ sộ nằm trong vách núi.
Ngoài vẻ to lớn, hoành tráng thì kiến trúc tại đây cũng rất độc đáo.
Melissa gặp gỡ những người dân địa phương trong hành trình thăm quan.
Vẻ đẹp thành phố Petra nhìn từ trên cao.
Melissa khám phá sa mạc Wadi Rum đầy nắng, gió và cát.
Do điều kiện khí hậu đã tác động lên địa hình khiến nơi đây trông kỳ thú như một địa điểm nào đó ngoài trái đất.
Nhiều nhà làm phim đã chọn Wadi Rum cho bối cảnh trong trong phim của mình, trong đó phải kể tới bộ phim The Martian.
Những con lạc đà trên sa mạc.
Một ông già chơi đàn guitar ở khu trại trên sa mạc.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social