Hẻm núi Antelope – vẻ đẹp kì diệu như bước ra từ cổ tích

Antelope là một tác phẩm chạm khắc điêu luyện mà thiên nhiên ban tặng cho nước Mỹ. Vẻ đẹp huyền bí của hẻm núi này có thể làm rung động bất cứ ai được chiêm ngưỡng.

Antelope là một tác phẩm chạm khắc điêu luyện mà thiên nhiên ban tặng cho nước Mỹ. Vẻ đẹp huyền bí, cuốn hút của hẻm núi này có thể làm rung động bất cứ ai được chiêm ngưỡng.

Hẻm núi Antelope hay còn gọi là Hẻm núi Linh Dương, nằm trên khu bảo tồn Navajo, thuộc tiểu bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ. Với hình dáng uốn lượn kì quái, nhìn rất “mềm mại”, vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí, hẻm núi đặc biệt này đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng và được lên ảnh nhiều nhất nước Mỹ.

Theo nghiên cứu của các nhà địa chất, hẻm núi Antelope được cấu tạo gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi. Qua hàng triệu năm, dưới tác động của lũ lụt, đặc biệt là gió mùa đã làm quá trình biến đổi địa chất diễn ra nhanh hơn, nước tràn vào những hốc núi tạo ra hình dạng kỳ quái… Những lát cắt lúc lồi, lúc lõm ăn sâu vào khối đá tạo nên một “tác phẩm điêu khắc” có một không hai.

Hẻm núi Antelope bao gồm hai phần riêng biệt: Antelope thượng (Upper Antelope) và Antelope hạ (Lower Antelope). Antelope thượng là phần khe núi dễ tiếp cận hơn nằm phía trên được ánh sáng chiếu đẹp lung linh, huyền ảo như trong tranh, đặc biệt vào ngày hè nắng ấm khi mặt trời nhô cao. Du khách cũng có thể ghé thăm Antelope hạ, nhưng phải leo núi đường dài và leo lên bằng thang. Đặc biệt, nơi này còn được tạo hóa ban tặng một hình thù kỳ bí trông giống như đầu chú linh dương.

Hẻm núi này bắt đầu mở cửa chào đón du khách từ năm 1997 khi Navajo được xây dựng thành Công viên Bộ tộc Navajo (Navajo Tribal Park).

Du khách chỉ có thể viếng thăm địa danh này với một người hướng dẫn có giấy phép vì khu vực này nằm trên đất của xứ Navajo và những trận lũ lụt trong hẻm núi vẫn hay xảy ra, gây ra nhiều nguy hiểm. Trước khi các quy định hiện hành được đưa ra, một số du khách đã thiệt mạng do lũ quét bất ngờ.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social