Khám phá khách sạn bỏ hoang đầy ám ảnh ở Indonesia

Khách sạn không tên được xây dựng trên vùng cao nguyên của đảo Bali, gần ngôi làng Bedugul cách TP. Denpasar, Indonesia khoảng 50 km.

Khách sạn không tên được xây dựng trên vùng cao nguyên của đảo Bali, gần ngôi làng Bedugul cách thành phố Denpasar, Indonesia khoảng 50km.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon đã ghi lại hình ảnh về một khách sạn bị bỏ hoang hơn một thập kỷ trên cao nguyên ở Bali, Indonesia. Những bức ảnh này nằm trong bộ ảnh “Khách sạn ma quái” được thu thập từ những địa điểm bị bỏ hoang khắp thế giới.
Theo nhiếp ảnh gia, khách sạn này chưa được đặt tên vì chưa bao giờ được xây xong và đi vào hoạt động.
Khách sạn này nằm gần ngôi làng du lịch nổi tiếng Bedugul, cách thủ phủ Bali là Denpasar khoảng 48km.
Bên trong khách sạn mang một bầu không khí đáng sợ. Nội thất của khách sạn đã xuống cấp do bị bỏ hoang lâu ngày. Người dân địa phương cũng không biết nhiều thông tin về công trình này.
Không có thông tin về chủ sở hữu, mục đích xây dựng hay lý do dừng thi công, cộng thêm nhiều câu chuyện huyền thoại liên quan khiến khách sạn được bao trùm bởi một sự bí ẩn đến kỳ lạ.
Một trong những câu chuyện kể rằng tất cả khách tại khách sạn đột ngột biến mất trong một đêm, và hiện giờ những hồn ma của họ đang ám nơi này.
Tuy nhiên, lý giải thuyết phục nhất cho rằng, khách sạn là dự án đầu tư của Tommy Suharto, con trai út của cựu Tổng thống Indonesia. Tommy Suharto đã tử bỏ dự án sau khi bị phạt 15 năm tù giam vì liên quan tới vụ giết thẩm phán điều tra tham nhũng vào năm 2000. Khách sạn này đã bị bỏ hoang suốt 15 năm qua.
Hướng dẫn viên địa phương đã đưa Veillon tới khách sạn, nhưng anh bị bỏ lại tại cổng và phải khám phá công trình bỏ hoang một mình.
Các công trình của khách sạn đã bị thiên nhiên xâm lấn. Cây dại mọc khắp nơi tạo ra bầu không khí lạnh lẽo trong khuôn viên khách sạn.
Nhiếp ảnh gia Romain Veillon nói: “Dù không thể biết sự thật về khách sạn, nhưng bạn vẫn có cảm giác có chuyện gì đó từng xảy ra ở đây”.
“Mùi, bụi, cây dại và mốc khiến chúng ta cẩm thấy mọi thứ ở đây đã kết thúc và trở về với đất”, Veillon nói.
Veillon từng đi nhiều nơi trên thế giới để ghi lại hình ảnh về những công trình hoang phế. Anh giải thích rằng mình luôn bị những hình ảnh đó mê hoặc. Anh cho rằng những nơi bỏ hoang bị thời gian đóng băng, và cho phép ta tưởng tượng ra cuộc sống từng diễn ra như thế nào ở đó.
Khách sạn với nhiều chi tiết trang trí kỳ dị, bầu không khí ma mị, và thảm thực vật bao phủ khắp mọi nơi, khiến Veillon bị choáng ngợp
Sau nhiều năm bị lãng quên, khách sạn đã trở nên xuống cấp trầm trọng. Khách sạn rộng lớn bị cỏ dại lấn chiếm và bầu không khí kỳ lạ bao trùm khắp không gian.
Ngay khi Veillon rời khỏi khách sạn, một lớp sương mù dày đặc nuốt chửng lấy khu vực. Nhiếp ảnh gia đã tận dụng sương mù để chụp thêm vài bức ảnh đẹp, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Veillon đã không nhìn rõ mọi thứ ngoài khoảng cách 5 bước chân.
Romain Veillon nói: “Những hồn ma đã quay về nhà của chúng và đã đến lúc tôi phải rời đi”.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social