Khám phá làng tranh bích họa 3D “độc nhất vô nhị” ở Quảng Ngãi

Những bức tranh bích họa 3D đẹp như trong cổ tích đang là lý do khiến du khách đặc biệt là giới trẻ đổ xô về Thanh Thủy - một ngôi làng nhỏ ở Quảng Ngãi.

Những bức tranh bích họa 3D đẹp như trong xứ sở cổ tích đang là lý do khiến du khách đặc biệt là giới trẻ đổ xô về Thanh Thủy – một ngôi làng nhỏ ở Quảng Ngãi.

Làng tranh bích họa 3D “độc nhất vô nhị” này tọa lạc tại làng chài Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), nơi có thắng cảnh Gành Yến nổi tiếng, do nhóm họa sĩ đến từ TP HCM thực hiện.
Ở làng có tổng cộng là 14 bức bích họa với diện tích mỗi bức từ 20 – 30m². Chủ đề các bức tranh xoay quanh nội dung về cuộc sống sinh hoạt thường ngày, các con vật, văn hóa, khát vọng tuổi trẻ…
Đặc biệt, tranh ở làng được vẽ không chỉ dưới dạng tranh tường 3D mà còn có khả năng phát sáng trong đêm.
Không còn những bức tường cũ kỹ, rêu phong, làng chài Thanh Thủy giờ đây như được “khoác” trên mình chiếc áo mới khiến cho không gian dường như bừng sáng và sinh động hơn.
Một số bức tranh vẽ các loài rùa, cá, mực, bạch tuộc… đang tung tăng bơi lội bên những rạn san hô khiến du khách ngỡ như đang lạc vào một đại dương thu nhỏ…
Sự xuất hiện của các bức tranh bích họa 3D biến làng chài nhỏ này trở thành thiên đường “sống ảo” lý tưởng đối với giới trẻ và các tín đồ du lịch.
Tại một số bức tranh 3D “khổng lồ” có đặt sẵn bàn ghế để du khách thoải mái ngồi chụp ảnh…
Vừa mới hoàn thành giai đoạn 1, nhưng hiện mỗi ngày đã có hàng nghìn du khách đến đây để tham quan, checkin “sống ảo”.
Được biết, để hoàn thành một bức tranh 3D lớn như thế này, các tình nguyện viên phải mất 3-4 ngày, gấp đôi thời gian so với vẽ những bức bích họa bình thường.
Các họa sĩ thực hiện mong rằng những bức bích họa 3D sẽ góp phần thu hút khách du lịch, cải thiện thu nhập cho người dân địa phương đồng thời gắn kết giữa con người với đại dương, thiên nhiên và gửi đi thông điệp đến người dân và du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường.


Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social