Ngây ngất trong sắc hoa anh đào ở Quý Châu, Trung Quốc

Dù đã bước vào giai đoạn cuối mùa, nhưng những thảm hoa anh đào đua nhau bừng nở khắp hòn đảo nhân tạo ở thành phố Quý Dương

Dù đã bước vào giai đoạn cuối mùa, nhưng những thảm hoa anh đào đua nhau bừng nở khắp hòn đảo nhân tạo ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khiến du khách không thể “kìm lòng”.

Hằng năm, hoa anh đào nở bung nở ở nhiều nơi từ Nhật Bản đến Washington – thủ đô nước Mỹ. Và mới đây thôi, các du khách lại được dịp thích thú khi phát hiện một địa điểm ngắm hoa anh đào mới nổi đầy ngây ngất – đó là hòn đảo nhân tạo tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu của Trung Quốc. Tại đây, dù đã bước vào giai đoàn cuối mùa nhưng những bông hoa đầy màu sắc tuyệt vời vẫn thi nhau bung nở, tạo nên khung cảnh đầy ngoạn mục.

Khu vực hoa anh đào khoe sắc đẹp nhất trên đảo nhân tạo là Pingba – trang trại lớn bao phủ trên 1.600 mẫu đất. Nằm ở phía tây nam của thành phố, nông trại Pingba rộng hơn 1600 ha, phần lớn chủ yếu để trồng hoa, trong đó nổi bật và nhiều hơn cả là hoa anh đào. Loài cây này dường như phủ kín khắp Pingba, nhìn từ trên cao càng nổi bật hơn bao giờ hết.

Tháng 4 ở Pingba là thời điểm hoa anh đào nở rộ trên diện tích 600ha. Tất cả các cây hoa cùng bung nở khoe sắc, biến nơi này thành “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực. Đây cũng là dịp du lịch cao điểm trong năm Quý Châu đón lượng lớn du khách về thưởng hoa.

Thảm hoa anh đào tại trang trại Pingba chính là niềm tự hào của vùng đất Quý Châu vốn là tỉnh có địa hình đồi núi nhiều và kinh tế không phát triển. Nhờ hợp khí hậu thổ nhưỡng, hoa anh đào ở Pingba rất phát triển, cũng nhờ đó thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Vậy là trang trại Pingba mà rộng hơn là vùng Quý Châu của Trung Quốc đã đánh dấu thêm một mốc trong bản đồ các điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp khắp thế giới. Vào dịp mỗi mùa hoa anh đào về, nếu có dịp du lịch Trung Quốc, đừng quên lên kế hoạch đến Quý Châu để ngắm nhìn cả một vùng trời hoa anh đào đẹp say đắm.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social