Những địa điểm cắm trại lý tưởng vào mùa đông

Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, và tận hưởng không khí trong lành khi đi cắm trại cùng bạn bè, người thân thì những địa điểm lý tưởng dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt với.

Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, và tận hưởng không khí trong lành khi đi cắm trại cùng bạn bè, người thân thì những địa điểm lý tưởng dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt với.

Núi Hàm Lợn

Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội. Cách Hà Nội khoảng 40km, đi theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Khung cảnh núi non nên thơ với bãi cỏ trải dài và đồi thông xanh mướt khiến nơi đây trở thành điểm cắm trại lý tưởng. Khu vực núi Hàm Lợn cũng rất thích hợp cho những du khách ưa thích leo núi.

Du khách có thể cắm trại ở trên đỉnh Hàm Lợn hoặc ven hồ Núi Bàu. Ở đây cung cấp dịch vụ cho thuê trại và củi khô với giá khá rẻ. Nếu cắm trại qua đêm, vào buổi sáng sớm, các bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên khi sương giăng mờ ảo trên mặt hồ.

Đồng Mô

Địa đến này nằm ở phía Tây Hà Nội, cách thủ đô khoảng 40km. Từ Hà Nội, đi theo đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, đến ngã tư Hòa Lạc rẽ phải 10km. Đây là điểm đến du khách có thể cắm trại, cùng tham gia các môn thể thao, các chương trình Team Building.

Nơi đây cung cấp đầy đủ các mô hình cắm trại, loại trại và các dịch vụ phù hợp cho việc dã ngoại 1 đến 2 ngày như: trại đơn, đôi, trại tập thể, trại gia đình tự cắm hoặc cắm sẵn… Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và cách xa sự ồn áo của Hà Nội khiến Đồng Mô chắc chắn trở thành điểm cắm trại, dã ngoại tuyệt vời.

Hồ Quan Sơn

Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, Quan Sơn là một khu hồ rộng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức. Trong không khí se lạnh khi trời đất vào thu, một chuyến cắm trại giữa không gian thiên nhiên tươi đẹp ở đây sẽ giúp du khách tìm lại cảm giác an tĩnh, thư thái vốn thiếu vắng trong cuộc sống xô bồ chốn đô thị.

Du khách thăm hồ Quan Sơn bằng thuyền sẽ được ghé vào những ngọn núi với nhiều tên gọi khác nhau: núi Trâu Trắng, đảo Sư Tử, núi Quai Chèo, đồi Voi Phục… đồng thời leo núi và cắm trại nghỉ lại qua đêm, tận hưởng bầu không khí ban đêm trong lành. Ngoài ra, các bạn còn được chơi các môn thể thao nước, bơi thuyền và thưởng thức các món thủy sản như cá, tôm, cua, ốc núi tươi sống.

 Ba Vì 

Vườn quốc gia Ba Vì thuộc huyện Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km là nơi tuyệt vời cho những buổi dã ngoại đặc biệt trong tiết trời xanh trong của thu. Ba Vì có nhiều điểm cắm trại tự do, trong đó đẹp nhất là đồi thông ở Cốt 400. Cắm trại qua đêm sẽ giúp du khách trải nghiệm sự tĩnh lặng tuyệt vời giữa thiên nhiên rộng lớn.

Tuy nhiên du khách nên lưu ý mang theo áo ấm bởi không khí ban đêm vào mùa thu khá lạnh. Ngoài dựng trại nghỉ ngơi, bạn còn có thể khám phá vườn quốc gia, thăm nhà thờ đổ hoặc lên tới đỉnh thăm đền thờ thánh Tản Viên.

Đồng Cao

Đồng Cao thuộc xã Thạc Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang, cách Hà Nội khoảng 150km là điểm đến khá hoang sơ và tự nhiên. Đồng Cao nổi bật với một màu xanh mướt của những thảm cỏ trải dài, nhiều ngọn đồi thấp giữa cảnh rừng núi hoang vắng và yên bình.

Khi đến đây cắm trại, du khách bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lều trại, đồ ăn vì ở đây không có bất cứ dịch vụ du lịch hay nhà dân nào. Tuy vậy, các bạn trẻ lại rất ưa chuộng điểm hoang sơ và tĩnh lặng này của Đồng Cao.

Vốn được xem là Mẫu Sơn thu nhỏ của Bắc Giang nên vào du khách sẽ được hít thở không khí trong lành, chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh kỳ ảo trong sương sớm ở Đồng Cao.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social