Những ngôi nhà kỳ quái nhất thế giới

Từ ngôi nhà trên đỉnh tháp đá Giorgia, đến ngôi nhà trên ngọn cây, hay giữa lòng sông, hoặc ngụy trang bởi những tảng đá, hãy cùng nhìn ngắm những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới để ngưỡng mộ trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con người – những người đã chạm tới mọi ngóc ngách của trái đất.

Từ ngôi nhà trên đỉnh tháp đá Giorgia, đến ngôi nhà trên ngọn cây, hay giữa lòng sông, hoặc ngụy trang bởi những tảng đá, hãy cùng nhìn ngắm những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới để ngưỡng mộ trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con người – những người đã chạm tới mọi ngóc ngách của trái đất.

Tu viện trên cột đá Katskhi, Chiatura, Georgia

Tu viện này là nơi ẩn cư của thấy tu 59 tuổi Maxime Qavtaradze trong vòng hơn 20 năm qua. Các nhu yếu phẩm được các môn đệ của ông gửi lên. Ông chỉ xuống dưới mỗi tuần 2 lần bằng cách trèo xuống từ một cái thang dài 40m để gặp gỡ các môn đệ của mình. Ông chỉ gặp gỡ các thầy tu và những người trẻ tuổi gặp các vấn đề trong cuộc sống đến để tìm sự an ủi.

River House trên sông Drina, gần thị trấn Bajina Basta, Serbia

Nằm chơ chọi giữa lòng sông Drina, ngôi nhà nhỏ này được dựng lên trên một tảng đá giữa sông bởi các sinh viên cách đây gần nửa thế kỷ. Trải qua bao mưa gió, ngôi nhà vẫn vững chãi, là nơi nghỉ chân cho nhiều tay bơi lội khi ghé thăm nơi này. Khi xây dựng, nguyên vật liệu được chở tới đây bằng thuyền nhỏ và thuyền kayak.

Casa do Penedo, ngôi nhà đá trên núi Fafe phía bắc Bồ Đào Nha

Ngôi nhà này được biết đến như “nhà Flintstones” – lấy cảm hứng từ loạt phim hoạt hình The Flintstones. Được đặt giữa 4 tảng đá granite, ngôi nhà phi thường này năm trên núi có độ cao gần 800m, nó được trang bị cửa và cửa sổ chống đạn và bể bơi. Giờ đây, ngôi nhà đã trở thành một bảo tàng nhỏ trưng bày các di tích và ảnh lịch sử Penedo.

Ngôi nhà duy nhất trên đảo Elidaey, Ai Len

Khoảng 300 năm trước đây, đảo Elidaey này được cho là nơi ở của 5 gia đình những người sống xa đất liền, sống bằng nghề săn hải âu, nuôi gia súc và đánh cá sau đó bị cấm lai vãng từ đầu những năm 1900 cho đến tận gần đây, một ngôi nhà nhỏ được dựng lên trên đảo này để làm chỗ trú chân cho những người đi săn hải âu.

Nhà khách Errante ở Ritoque, Chile

Ngôi nhà này nằm giữa Concón and Ritoque, thuộc dự án thử nghiệm kiến trúc trên một khoảng đất rộng 300ha từ những năm 1970, bắt nguồn từ ý tưởng của các giáo viên trường thiết kế và kiến trúc thuộc đại học Catholic của Valparaíso.

Mirror Cube, Harads, Thụy Điển

Ngôi nhà gương này gần như vô hình do phản chiếu cảnh rừng xung quanh được dựng lên cheo leo trên những ngọn cây trong rừng với 4 mặt là những tấm gương. Căn phòng gương này rộng 4m2, có trang bị giường queen size, và cách nhà dân gần nhất khoảng nửa km. Để vào được căn nhà này, bạn phải đi qua một cây cầu bện bằng dây dài 12m.

HemLoft, núi Whistler, Canada

Đây là một công trình xây dựng bất hợp pháp được tạo bởi kỹ sư máy tính Joel Allen, người đã bỏ ra nhiều tháng trời tìm một cái cây phù hợp để bí mật tiến hành việc xây dựng của mình. Ngôi nhà hình quả trứng này là kết quả của nhiều năm ròng xây dựng, tiêu tốn của Allen hàng chục nghìn USD.

Eagle’s Nest Lodge, nằm dưới chân núi Aus, Namibia

Đây không phải là một ngôi nhà mà là một bộ sưu tập gồm nhiều ngôi nhà đá dưới chân dãy núi  thuộc khu bảo tồn tự nhiên Klein Aus VistaAus, Namibia. Được xây từ đá granite, tất cả các bức tường và sàn đều được làm bằng đá.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social