Tháng 9 Hà Lan đẹp mộng mơ trong sắc tím biếc thạch nam

Tháng 9, những cánh đồng thạch nam tím biếc ở Hà Lan làm say lòng bất cứ du khách nào ghé chân tới đây.

Tháng 9, những cánh đồng thạch nam tím biếc ở Hà Lan làm say lòng bất cứ du khách nào ghé chân tới đây.

Nhắc tới Hà Lan người ta thường liên tưởng ngay tới thành phố Amsterdam, cối xay gió và cả hoa tulip tuyệt đẹp. Thế nhưng có một thứ xuất hiện trên khắp đất nước Hà Lan mà ít người biết đến, đó chính là cây thạch nam.
Vẻ đẹp của mùa thạch nam ở Hà Lan được ví như mùa hoa anh đào của nước Nhật hay mùa hoa oải hương của nước Pháp vậy.
Nếu tháng 4 Hà Lan chào đón du khách bằng mùa hoa tulip rực rỡ sắc màu thì cuối tháng 8, đầu tháng 9 lại là thời điểm Hà Lan lãng mạn hơn bao giờ hết trong mùa hoa thạch nam.
Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất trong ngày chính là lúc bình minh, khi mặt trời bắt đầu ló rạng từ đường chân trời.
Dạo bộ trên những cánh đồng thạch nam bung nở, phía trên cao là bầu trời bao la, thấp hơn những làn sương sớm lãng đãng, dưới chân là bạt ngạt mầu tím biếc của những cánh hoa đong đưa trong gió, cảnh tượng ấy khiến du khách cứ ngỡ như đang ở trong một giấc mơ tuyệt diệu nào đó.
Nhiều nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới cũng tới Hà Lan dịp này để chớp được những khung hình cánh đồng hoa đẹp ấn tượng nhất.
Những ngọn đồi hoang vu kỳ bí hơn khi được tô điểm sắc tím thạch nam lãng mạn, xung quanh là sương phủ trắng.
Những ngọn đồi không phải nơi duy nhất chớp được khung hình ấn tượng, những vạt đất bằng phẳng với thạch nam trải dài như bất tận cũng mang vẻ đẹp xao xuyến, đắm say.
Khi mặt trời lên cao, khung cảnh được soi sáng rõ ràng, toàn bộ cánh đồng lại mang một dáng vẻ khác.
Thạch nam chỉ nở hoa kéo dài trong vòng 3 tuần và đó là khoảng thời gian mỗi năm đất nước Hà Lan khoác lên mình một “tấm áo” thiên nhiên đẹp mộng mơ nhất.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social