Thị trấn thu hút khách du lịch bằng cách đặt tên dài không tưởng

Nghe có vẻ khó tin nhưng Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch - từ với 58 kí tự này thực sự là tên của một thị trấn tại châu Âu.

Nghe có vẻ khó tin nhưng Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch – từ với 58 kí tự này thực sự là tên của một thị trấn tại châu Âu.

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch là tên một thị trấn nằm ở phía bắc xứ Wales và cũng là thị trấn có tên dài nhất châu Âu với 58 kí tự, trong đó có tới 4 chữ “L” đứng liền nhau.

Theo ngài Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng làng, Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch không phải là tên gốc của làng. Vào những năm 1860, những người thợ giày đã chế ra cái tên như vậy để thu hút khách du lịch đến thị trấn.

Về ý nghĩa, cái tên này thực chất chính là những địa danh ở trong thị trấn, bao gồm: nhà thờ thánh Mary, nằm trong thung lũng White Hazel (Sương Trắng) gần Rapid Whirlpool (xoáy nước Chảy Xiết), nhà thờ thánh Tysilion và Red Cave (Hang động Đỏ).

Khi được hỏi về việc khi viết thư, người ta có cần viết hết tên thị trấn không, trưởng bưu cục Jim Evans cho biết: “Bạn có thể viết chữ thật nhỏ, hoặc dùng phiên bản rút gọn với 20 kí tự đầu tiên”, tức là Llanfairpwllgwyngyll.

Người dân tại thị trấn dường như không có gì khó khăn với cái tên dài bất thường này. Logo trên áo của đội bóng thị trấn vẫn viết đủ 58 kí tự và còn rất vừa vặn, người dân còn có thể sáng tác cả một bản nhạc chứa tên này và dĩ nhiên là tất cả mọi người dân ở đây đều có thể đọc đúng tên thị trấn của mình.

Không thể phủ nhận, phương thức PR từ những năm 1860 này vô cùng hiệu quả không chỉ trong quá khứ mà còn trong cả hiện tại. Rất nhiều du khách do tò mò đã ghé thăm thị trấn, khiến ngành du lịch của địa phương có sự tăng trưởng đáng kể.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social