Trải nghiệm thú vị tại 4 hòn đảo đẹp nhất Ấn Độ

Đến với đất nước Ấn Độ du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khi được chiêm ngưỡng những hòn đảo và quần đảo xinh đẹp nơi đây.

Đến với đất nước Ấn Độ du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khi được chiêm ngưỡng những hòn đảo và quần đảo xinh đẹp nơi đây.

Quần đảo Andaman

Andaman là một trong những địa điểm lý tưởng, đem lại cho du khách cảm giác thoải mái và bình yên nhất với những bãi biển huyền thoại và đẳng cấp đẹp như trong mơ. Bãi biển nước xanh như ngọc được bao quanh bởi nhiều khu rừng nguyên sinh và ngập mặn tạo thành cảnh quan thiên nhiên hiếm có.

Dân cư trên đảo rất hiếu khách, họ là dân nhập cư đến từ miền Nam và Đông Nam Á và nhóm người dân tộc Negrito. Quần đảo nằm xa đất liền khoảng 1.370km, tuy sở hữu 300 hòn đảo nhưng chỉ có 12 đảo mở cửa đón khách tham quan, trong đó đảo Havelock thu hút du khách nhất nhờ bãi biển đẹp và các hoạt động bơi lặn giải trí.

Quần đảo Nicobar

Nicobar là một chuỗi quần đảo gồm các đảo nằm ở hướng Đông Ấn Độ Dương, một trong những vùng bị cô lập nhất trên thế giới. Chúng cách xa phía Bắc tỉnh Aceh của đảo Sumatra 150km và cách biệt với Thái Lan về phía Đông của biển Andaman. Quần đảo có tên trong danh sách bảo tồn sinh quyển của UNESCO.

Khí hậu nơi đây ấm áp, thiên về nhiệt đới, hệ thực vật trên đảo phân thành các vùng biển ngập mặn và cây xanh nội địa và rừng lá rụng, ẩm cận nhiệt đới. Nicobar giống như vùng sinh thái trên cạn có nhiều sinh vật quí hiếm đến đây cư ngụ.

Đảo san hô Lakshadweep

Theo nghĩa đen trong tiếng Phạn, “Lakshadweep” là “hàng trăm hòn đảo nhỏ”. Toàn cảnh Lakshadweep được tạo thành từ 12 đảo san hô, 5 hồ, 3 rặng san hô và nhiều vịnh nhỏ. Đảo sở hữu vẻ đẹp hiếm có nhờ kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trên đảo có nhiều làng mạc, khu nghỉ dưỡng và nhà thờ Hồi giáo luôn hấp dẫn khách du lịch.

Đảo Majuli

Là hòn đảo trên sông rộng nhất thế giới của vùng Assam. Trên đảo còn có sông Thánh chảy qua các hồ và nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Các nhánh sông, khu đất ẩm ướt và nhiều đảo nhỏ dọc theo đảo hình thành hệ thống đồng bằng sông giữa rộng lớn.

Đảo Majilu được tạo thành bởi sông Brahmaputra ở hướng Nam và Kherkutia Xuti, một nhánh sông của Brahmaputra, nối liền với sông Subansiri hướng Bắc. Du khách có thể đến đảo bằng phà từ thành phố Jorhat. Majuli cách thành phố lớn nhất của bang Guwahati khoảng 200km về hướng Đông. Nơi đây cũng là cái nôi văn hóa của người Assam và tân Vaishnavite.

Đặc trưng của đảo là trung tâm tôn giáo Satras và Vaishnava có từ thế kỷ XV. Nhiều thế kỷ nay, sinh viên các trường đại học thường đến đây để tìm hiểu các loại hình nghệ thuật như ca múa, nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật làm mặt nạ.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social