Vi vu trên đất thánh Israel

Nếu bạn đang có ý định du lịch Israel, hành hương về miền đất thánh này thì không nên bỏ qua những điểm đến hấp dẫn dưới đây.

Tuy nằm gần những “chảo nóng” chiến sự như Lyban, Syria, Dải Gaza,… nhưng Israel vẫn là điểm du lịch hút khách, đặc biệt là khách hành hương. Nếu bạn đang có ý định du lịch, hành hương về miền đất thánh này thì không nên bỏ qua những điểm đến hấp dẫn dưới đây.

Du lịch Israel vi vu về miền đất thánh

Sông Jordan

Đây có lẽ là dòng sông linh thiêng nhất trên trái đất, là nơi Chúa Jesus đã được rửa tội. Sông Jordan bắt nguồn từ núi Hermon và chảy ra biển Galilee đến Jericho và cuối cùng đổ ra Biển Chết. Sông Jordan cung cấp 75% nguồn nước chính cho biển Galilee. Dòng sông này thu hút được nhiều lượt khách đến đây rửa tội như khách du lịch Hàn Quốc, khách du lịch châu Á, châu Âu.

Miệng núi lửa Ramom

Miệng núi lửa Ramom

Nằm trên sa mạc Negev, đây là miệng núi lửa đá vôi lớn nhất thế giới, được hình thành từ nước và xói mòn hơn là sự va chạm của một thiên thạch. Dài hơn 40km và rộng đến 10km, miệng núi lửa này có hình dáng như là một trái tim thon dài. Sự nâng lên của các đỉnh núi làm cho Ramon sâu thêm.

Thành phố Jerusalem

Thành phố Jerusalem

Jerusalem có một bề dày lịch sử do được người Do Thái, những người theo đạo Thiên Chúa tôn kính. Là thủ đô đầu tiên của vương quốc Do Thái gồm những người Israel cổ đại, Jerusalem tiếp tục được coi là thành phố chính ở thánh địa của người Do Thái.

Cảng Jaffa

Cảng Jaffa

Thành phố cảng này đã được chú ý đến ở Địa Trung Hải cách đây 4000 năm bởi vị trí chiến lược của nó đã hấp dẫn tất cả những đội quân xâm lược. Nó được xem như là điểm dừng chân của nhiều khách và tàu thuyền gồm cả những người Ai Cập cổ đại, quân viễn chinh và Napoleon. Hiện tại, nhiều di tích mang tính lịch sử của Jaffa đã được tìm thấy trong cuộc khai quật thành phố cổ.

Biển chết

Biển chết

Đó là vùng có độ mặn cao nhất. Biển Chết là vùng hồ nước mặn thấp nhất trái đất và cũng là điểm hấp dẫn trên hành tinh: thấp hơn 417,5m so với mực nước biển. Nó nằm ở biên giới giữa Israel và Jordan.

Biển Galilee

Biển Galilee

Trên danh nghĩa thì nó được gọi là biển nhưng theo xác định của khoa học thì nó là một cái hồ nước được dẫn từ mạch nước ngầm từ sông Jordan chảy vào. Biển Galilee được xem là hồ nước sạch nhất thế giới và là hồ thấp thứ hai trên hành tinh sau Biển Chết.

Thành phố cảng Caesarea

Thành phố cảng Caesarea

Nó được xây trên đống đổ nát của thị trấn người Phê-nê-xi bởi vua Herod nhằm tôn vinh người bảo trợ mình là hoàng đế Augustus Caesar. Có thời, thành phố này được xem trọng hơn cả thành phố Jerusalem. Một quảng trường rộng với 3500 chỗ ngồi đã được xây dựng, đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc hành trình. Vào thế kỷ thứ 12, quân thập tự chinh đã nối dài công trình dẫn nước và cho khôi phục lại thành phố như một pháo đài lớn và kiến trúc này vẫn còn tồn tại đến ngày nay.Description

Contact

Lolivi
Vietnam

Social